Công nghệ thực tế ảo tăng cường "ảo" đến thế này, bảo sao Apple gọi đó là tương lai

14/07/2017 13:12 PM | Công nghệ

Một đoạn video mới nhất trình diễn thành quả của bộ phần mềm phát triển thực tế ảo tăng cường ARKit đã cho thấy tham vọng tiếp cận công nghệ tương lai của Apple là hoàn toàn có cơ sở.

ARKit là một bộ phần mềm phát triển thực tế ảo tăng cường mới của Apple. Bộ phần mềm này được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 hồi tháng 6 vừa qua. Và video mới nhất trình diễn thành quả của bộ phần mềm này đã cho thấy tham vọng tiếp cận công nghệ tương lai của Apple là hoàn toàn có cơ sở.

Cách đây hơn một tuần, cơ quan cố vấn Nedd tại Pháp đã đăng tải một video dài 44 giây hé lộ những thành quả mới nhất của bộ ứng dụng ARKit – một cánh cổng đa chiều.

Trong clip được quay bằng iPhone, người quay dường như đứng giữa hai thế giới, ngoài đời thực và một khu rừng trong tưởng tượng. Điều đặc biệt ở chỗ, cánh cửa vẫn giữ nguyên khi camera di chuyển và ngay cả khi người thử nghiệm bước vào cánh cửa đó. Chỉ cần đi qua đi lại cánh cửa, bạn có thể thấy không gian thay đổi giữa thực tại và ảo chân thực đến mức khó tin.

Dự kiến những công nghệ thực tế ảo tương tự sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad vào mùa thu tới khi bản cập nhật iOS 11 được phát hành. Nhiều báo cáo gần đây cho biết, Apple cũng dự kiến phát triển kính thông minh trong khoảng 1-2 năm tới.

Tham khảo Bussiness Insider

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM