Cơn ác mộng của Mark Zuckerberg trở thành hiện thực, 96% người Mỹ cấm Facebook theo dõi họ

13/05/2021 02:09 PM | Kinh doanh

Sau khi cập nhật hệ điều hành iOS mới, chỉ 4% số người Mỹ cho phép các ứng dụng theo dõi động thái của họ.

Cơn ác mộng của Mark Zuckerberg trở thành hiện thực, 96% người Mỹ cấm Facebook theo dõi họ

Apple đã phát hành hệ điều hành iOS vào cuối tháng 4. Lần cập nhật phần mềm này gây sự chú ý khi Apple cho phép người dùng chặn các ứng dụng theo dõi hoạt động của họ và thu thập dữ liệu phục vụ mục tiêu quảng cáo. Dữ liệu mới được công bố cho thấy tính năng này vô cùng phổ biến.

Cụ thể, sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 14.5, Apple sẽ hỏi người dùng có cho phép các ứng dụng theo dõi họ hay không. Việc này diễn ra ngay trong lần đầu tiên người sử dụng mở một ứng dụng nào đó hoặc cập nhật phần mềm sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Theo thống kê của Flurry Analytics (thuộc sở hữu của Verizon Media), hầu như tất cả mọi người đều nói "không, cảm ơn". Chỉ có khoảng 4% người dùng Mỹ nói "có".

Flurry là công cụ phân tích được cài đặt trong khoảng 1 triệu ứng dụng. Kể từ khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, nó cho thấy người dùng cho phép các ứng dụng theo dõi họ ngày càng ít. Theo đó, chỉ 4% người Mỹ đồng ý cho các ứng dụng theo dõi mình.

Tuy nhiên, iOS không cấm hoàn toàn các ứng dụng. Nếu muốn cấp quyền, người dùng có thể cài đặt bằng tay.

Khi iOS 14.5 được phát hành và trước đó, nó đã gặp sự phản đối của Facebook, nền tảng mạng xã hội chủ yếu sống dựa vào quảng cáo. Các công ty khác như Snapchat và Twitter cũng đã nhận thấy điều này sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm