Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ

30/12/2022 22:25 PM | Sống

Người vợ này bức xúc tố cáo chồng không có trách nhiệm, không đi làm nhưng nhiều bí mật đằng sau thì lại không nhắc đến.

Đôi khi trong hôn nhân, tiền bạc không phải là tất cả những gì mà người ta mong muốn. Khi kinh tế đủ đầy thì nhu cầu tinh thần cũng tăng lên.

Người phụ nữ tố chồng bỏ bê gia đình 7 năm

Một người phụ nữ tên là Tiểu Yến đến từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đã gọi điện đến cho một tòa soạn báo để tâm sự về chuyện của gia đình mình. Cô cho biết mình là phụ nữ nhưng phải gồng gánh cả gia đình. Hiểu Phong - chồng cô là một người khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo nhưng đã 7 năm nay ở nhà. Cô hay bố vợ thuyết phục ra sao, anh cũng không động tâm, thậm chí từ chối giao tiếp.

Phía tòa soạn đã quyết định đến nhà của Tiểu Yến để tìm hiểu vấn đề.

Được biết, hai vợ chồng này gặp nhau qua một cuộc hẹn hò do người quen giới thiệu. Hiểu Phong tốt nghiệp trường y còn Tiểu Yến bỏ học cấp 2 để đi làm bán thời gian. Hiện tại, cô làm thu ngân trong siêu thị.

Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 1.

Tiểu Yến buồn phiền vì chồng không đi làm.

Mặc dù hai bên chênh lệch học vấn song sau khi tiếp xúc, cả hai không có ý kiến gì về nhau. Cha mẹ hai bên lại vun vén tích cực nên họ hẹn hò và kết hôn. Hai vợ chồng có với nhau hai đứa con, một bé 7 tuổi và bé còn lại 3 tuổi. Tuy nhiên, Tiểu Yến nhận thấy hành vi của chồng rất kỳ lạ, thường nhốt mình trong phòng, không chịu giao tiếp. Anh còn nghỉ việc, ngày ngày chỉ chơi game.

Tiểu Yến chỉ có thể gánh trách nhiệm gia đình trên vai, nuôi con và chịu những chi phí sinh hoạt. Cô đi làm từ sáng sớm và về rất muộn. Cuộc sống vất vả. Tiểu Yến thậm chí còn nói rằng mình như đang sống trong cuộc hôn nhân có chồng mà như góa chồng. Hiểu Phong không giúp đỡ được gì cả về tinh thần lẫn vật chất.

Tuy vậy, khi hỏi chuyện Hiểu Phong thì lại có những sự thật khác được bày tỏ. Theo đó, khi được hỏi vì sao không ra ngoài làm việc, Hiểu Phong đáp lời: "Vì tôi không thiếu tiền nên nghĩ không cần thiết. Gia đình không thiếu tiền mà còn đi làm vất vả nữa thì đầu óc có vấn đề gì rồi".

Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 2.

Ông chồng cho rằng nhà mình đã đủ về kinh tế.

Phóng viên nghe thấy điều này thì rất sửng sốt. Hiểu Phong nói không thiếu tiền là sao? Trong khi Tiểu Yến lại nói rằng mình gồng gánh hết cả gia đình.

Hóa ra, Hiểu Phong tiết lộ thêm chuyện đằng sau. Theo đó, anh có một căn nhà ở quê bị phá dỡ nên nhận được khoản bồi thường lên đến 8 con số. Số tiền này gửi ở ngân hàng, mỗi năm tiền lãi có đến 500-600 nghìn tệ (từ 1,7 đến 2 tỷ đồng). Bởi vậy, Hiểu Phong nói rằng mình hoàn toàn có khả năng sống tự do, không cần ra ngoài làm việc.

Tiểu Yến lại nghĩ khác, cô cho rằng chồng chỉ ở nhà không làm gì, gánh nặng hoàn toàn do mình đảm nhận. Vì điều này mà hai bên thường xuyên cãi vã, nhiều chuyện vặt vãnh cũng trở nên ầm ĩ, thậm chí một ngày vài lần cãi nhau. Hiểu Phong mất kiên nhẫn, không giao tiếp với vợ nữa và trở nên lầm lì.

Tiểu Yến cho rằng tất cả mâu thuẫn giữa hai người đều do người chồng không đi làm. Nếu chồng có thể ra ngoài làm việc như những người đàn ông khác thì chuyện này sẽ không xảy ra.

Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng có rất nhiều mâu thuẫn.

Những lời giải thích bất ngờ từ chồng

Vợ tố cáo, Hiểu Phong vẫn chẳng thèm trả lời. Bố mẹ Hiểu Phong xuất hiện cũng cho rằng con trai mình sau này tự dưng khép mình, không thích giao tiếp. Con trai còn trẻ mà như thế thì không biết tương lai ra sao.

Lúc đó, Hiểu Phong mới chia sẻ rằng cuộc sống của mình từ bé đến lớn bị giám sát quá nghiêm ngặt. Anh không có quyền tự do ngôn luận, cuộc sống cũng nhàm chán. Kể cả ngành học, anh cũng không được lựa chọn. Về việc cưới Tiểu Yến, bố mẹ anh thấy cô chăm chỉ phù hợp nên ép cưới chứ anh hiểu rõ hai bên khác biệt về tất cả mọi thứ thì rất khó hạnh phúc.

Anh không đi làm là bởi chỉ dựa vào tiền lãi gửi tiết kiệm cũng đủ sống. Anh ở nhà không phải chơi mà là tự học ngoại ngữ, đồng thời chăm sóc các con, đưa đón con đi học.

Vợ chẳng bao giờ nghĩ đến những chuyện này, ngày nào đi làm về cũng nói cuộc sống vất vả. Trong khi đó, khoản tiền bồi thường phá dỡ nhà hoàn toàn do vợ nắm giữ. Anh chẳng bao giờ hỏi vợ chi tiêu thế nào, tiền ở đâu. Kể cả chiếc xe Audi mà vợ đi cũng do anh mua tặng. Nếu gia cảnh khốn đốn thì lấy đâu ra tiền mà mua xe sang.

Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 4.

Bố Hiểu Phong cũng buồn phiền về con.

Về quan điểm của Tiểu Yến, cô cho biết nhiều lúc đồng nghiệp hỏi thăm chồng làm gì mà cô không dám nói là anh thất nghiệp. Hơn nữa, chồng còn không giao tiếp, như một cỗ máy lạnh lùng. Mỗi ngày tan sở về nhà, cô như ở khách sạn, không có hơi ấm gia đình.

Hiểu Phong cho biết anh thích có thời gian bên con cái. Bây giờ anh ở nhà, chăm con, làm việc nhà, giặt giũ hằng ngày, nấu nướng ba bữa. Về cơ bản, anh như một người nội trợ toàn thời gian. Gia đình lại có khoản tiết kiệm lớn, tật xấu anh cũng không có thì tại sao vợ phải canh cánh nhiều như thế. Hơn nữa, Hiểu Phong cho biết mình ở nhà 7 năm nhưng vẫn kiếm được tiền từ Internet nên hoàn toàn không đụng đến khoản tiết kiệm của cả nhà.

Cô vợ một tay gồng gánh cả gia đình, tố chồng 7 năm không làm việc nhà nhưng sự thật đằng sau mới bất ngờ - Ảnh 5.

Đến cuối cùng, vấn đề có lẽ nằm ở sự ít giao tiếp của Hiểu Phong khiến Tiểu Yến lạnh lòng mà thôi. Về điều này, phóng viên cũng khó có thể giúp được, chỉ khuyên họ hãy mở lòng nhiều hơn.

Trong hôn nhân, có lẽ tiền không phải là tất cả. Người ta vẫn có những thứ cần phải để ý đến nhiều hơn là chuyện đủ đầy trong kinh tế. Hi vọng rằng, gia đình Hiểu Phong và Tiểu Yến sẽ giải quyết được vấn đề tồn đọng và xây dựng hôn nhân hạnh phúc hơn.

Nguồn: 163.com

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM