Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

13/06/2021 08:23 AM | Kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Theo số liệu tính đến hết phiên giao dịch ngày 11/6, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bất động sản Phát Đạt đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 26.000 tỷ đồng và đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

5 người giàu hơn ông Đạt là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Người giàu thứ 7 là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu PDR của Phát Đạt là một trong số những mã liên tục tăng giá. Theo tính toán, giá PDR (điều chỉnh) đã tăng gấp đôi so với đầu năm, hiện đóng cửa ở mức 87.400 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, Phát Đạt có giá trị vốn hóa khoảng 42.500 tỷ đồng.

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Biến động tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ đầu năm 2021 tới nay

Năm 2020, dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Phát Đạt vẫn thu về lợi nhuận 1.220 tỷ đồng, gần gấp rưỡi năm 2019. Quý 1/2021 vừa qua, Phát Đạt tiếp tục báo lợi nhuận khả quan với con số 251 tỷ đồng, tăng trưởng gần 60%.

Theo báo cáo của Phát Đạt, tính đến cuối năm 2020 công ty sở hữu quỹ đất 459ha, chủ yếu tại Phú Quốc và Bình Định. 2 dự án lớn nhất của Phát Đạt tại các tỉnh này là dự án Khu dân cư làng nghề, tiểu thủ công nghiệp và trung tâm xã Hàm Ninh tại Phú Quốc (139ha) và Khu đô thị Du lịch Sinh thái Nhơn Hội tại Bình Định (116ha).

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 2.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  phát đạt, pdr
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm