Cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt sau thông tin về Tân Hoàng Minh và FLC: Đây có phải là thời điểm săn hàng giá rẻ?

12/01/2022 01:08 PM | Kinh doanh

Chuyên gia chứng khoán đến từ SSI cho rằng đây là thời điểm tốt để mua, tuy nhiên phải chọn được cổ phiếu tốt.

Cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt sau thông tin về Tân Hoàng Minh và FLC: Đây có phải là thời điểm săn hàng giá rẻ?

Sau thông tin tập đoàn Tân Hoàng Minh đơn phương hủy hợp đồng đấu giá đất Thủ Thiêm được công bố chính thức vào chiều tối ngày 11/1, cổ phiếu ngành bất động sản trong phiên giao dịch sáng hôm nay đồng loạt giảm giá. Hàng loạt cổ phiếu ngành này được nhà đầu tư bán sàn với khối lượng ồ ạt.

Cụ thể những cổ phiếu ROS hiện dư bán sàn hơn 53 triệu cổ phiếu; FLC dư bán sàn 24 triệu cổ phiếu; CII gần 18 triệu cổ phiếu; QCG dư bán sàn 730 nghìn cổ phiếu; NBB dư bán sàn 440 nghìn cổ phiếu.

Cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt sau thông tin về Tân Hoàng Minh và FLC: Đây có phải là thời điểm săn hàng giá rẻ? - Ảnh 1.

Liệu cổ phiếu ngành bất động sản có còn tiềm năng sinh lời trong năm 2022 là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi 6 tháng cuối năm 2021 có rất nhiều mã đã tăng bằng lần.

Theo nhận định của ông Phạm Lưu Hưng, PGĐ Trung tâm phân tích và tư vấn đầu tư thuộc CTCP Chứng khoán SSI chia sẻ tại talkshow Bí mật đồng tiền số 4 với chủ đề Vịt hay Thiên nga, bất động sản vẫn là ngành được đánh giá có triển vọng tích cực. Tuy nhiên không phải cổ phiếu của doanh nghiệp nào cũng sẽ giúp nhà đầu tư mang tiền về cho mẹ. Những doanh nghiệp có khả năng triển khai dự án thì mới có cổ phiếu tốt. Những doanh nghiệp được định giá dựa vào những giao dịch bất thường, đếm cua trong lỗ như trường hợp của Tân Hoàng Minh thời gian qua sẽ gặp khó khăn.

“Đây có phải là thời điểm tốt để ‘đi chợ’?”, MC Ngọc Trinh đặt câu hỏi với ông Hưng khi cổ phiếu ngành bất động sản trong phiên giao dịch sáng nay đồng loạt giảm sàn.

Chuyên gia chứng khoán đến từ SSI cho rằng đây là thời điểm tốt để mua tuy nhiên phải chọn được cổ phiếu tốt. Theo ông có 3 tiêu chí để đánh giá 1 cổ phiếu bất động sản tốt.

Bỏ qua các yếu tố đếm cua trong lỗ. Có 3 tiêu chí chúng ta cần xem xét như doanh nghiệp có quỹ đất sạch không? Khả năng triển khai dự án của doanh nghiệp như thế nào? Khả năng bán hàng của doanh nghiệp ra sao?”, ông Hưng chia sẻ. Chuyên gia này cho biết thêm không chỉ ngày hôm nay mà cơ hội luôn có trên thị trường, tất cả chúng ta đều có cơ hội nếu biết chọn cổ phiếu tốt.

Lấy ví dụ về cổ phiếu xấu, tốt còn nhớ trong những số trước ông Hưng cũng cho biết SSI không nghiên cứu về cổ phiếu như ROS. Đứng trên cương vị là một nhà đầu tư cá nhân và theo đuổi trường phái phân tích cơ bản, chuyên gia này cũng khẳng định không mua cổ phiếu này, thậm chí còn chưa đọc báo cáo tài chính nào của ROS.

Xét chi tiết trong ngành bất động sản, ông Hưng cũng cho biết phân tích của SSI đánh giá mảng bất động sản khu công nghiệp sẽ tích cực trong năm 2022 trong khi đó mảng bất động sản dân cư không có tiềm năng bằng.

Đồng tình với quan điểm của ông Phạm Lưu Hưng, MC Ngọc Trinh cũng đánh giá bất động sản là ngành có tiềm năng tích cực và đây là cơ hội đi chợ. Tuy nhiên câu chuyện ngành và cổ phiếu bất động sản có những lúc không liên quan đến nhau. Câu chuyện tiêu cực của một doanh nghiệp trong ngành bất động sản xuất hiện không có nghĩa đó là ngành xấu.

https://cafebiz.vn/co-phieu-bat-dong-san-nam-san-la-liet-sau-thong-tin-ve-tan-hoang-minh-va-flc-day-co-phai-la-thoi-diem-san-hang-gia-re-20220112125953585.chn

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Tân Hoàng Minh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, không phục vụ phòng: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

Đọc thêm