Có nên tiếp tục gửi 'tương lai' bóng đá Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn?

11/08/2019 08:32 AM | Thời sự

Nếu U18 Việt Nam chơi không tốt ở U18 Đông Nam Á 2019 thì liệu VFF có nên tiếp tục trao "tương lai" bóng đá Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn, hay cần một làn gió mới?

Có nên tiếp tục gửi 'tương lai' bóng đá Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn?

Nhiều người hâm mộ Việt Nam đã bày tỏ sự không hài lòng về kết quả của U18 Việt Nam sau trận thua 1-4 trước U18 Australia vào tối 9/8 tại sân Thống Nhất.

Thậm chí, một số ý kiến cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn không còn phù hợp với cương vị HLV ở các ĐTQG, cụ thể U18 và U19 Việt Nam. Bởi đây là thế hệ cầu thủ được xem như tương lai bóng đá Việt Nam. Nếu không có một lối chơi phù hợp và một nhà cầm quân tài năng dẫn dắt thì khó phát triển như kỳ vọng.

Người hâm mộ chỉ thẳng ra vấn đề là sau thành công ở năm 2016 thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã không còn tạo nên sức bật cho U18 và U19 Việt Nam. Các giải đấu khu vực thường nhận kết quả rớt từ vòng bảng. Đó là một bước lùi rất lớn khi U19 Việt Nam từng giành vé dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Về tài cầm quân của HLV Hoàng Anh Tuấn, sự tranh cãi từng xuất hiện trong dư luận, nhất là qua phát biểu của bầu Đức. Có lẽ chúng ta cần nhìn lại đánh giá từ hai ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam để nắm rõ câu chuyện liên quan đến HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bầu Đức từng gây xôn xao dư luận với các đánh giá theo kiểu nói thẳng: "HLV làm ĐTQG thì đầu tiên phải có thành tích. Hoàng Anh Tuấn có thành tích gì?

Trong nước thì là HLV thất nghiệp, không CLB nào mời. Chưa hề vô địch hạng nhất hay V.League. Còn World Cup U20 thì mình may mắn tham gia nhưng rồi đứng chót bảng, đâu phải là thành tích gì? Như vậy không xứng tầm làm HLV ĐTQG được. Theo quan điểm của tôi là gạt ngay ra, không để trong đầu. Trình độ thế là không được…".

"Tự nhận mình giỏi có được không? Hãy để xã hội nhìn nhận, đừng tự cho mình giỏi", bầu Đức chốt lý do không đồng ý HLV Hoàng Anh Tuấn lên dẫn dắt tuyển Việt Nam dù một số ý kiến nhận xét nhà cầm quân người Khánh Hòa có bằng cấp thuộc diện số 1 Việt Nam.

Bầu Hiển từng nói: "Trong hàng ngũ HLV nội hiện nay, Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều trải nghiệm, đã thành công với lứa U20 ở World Cup. Tôi nghĩ đó cũng là một thành tích lớn. Chúng ta nên khuyến khích, tạo điều kiện cho HLV nội và giúp họ thể hiện khả năng. Nói gì thì nói, VFF không thể mãi mãi thuê HLV ngoại. Ông Tuấn đã làm rất tốt việc của mình. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy tốt thì mới có đội tuyển tốt được".

"Thời điểm này, HLV nội hay ngoại cũng như nhau, chỉ hơn kém chút thôi. Kể cả Alex Ferguson sang huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng vậy thôi…", bầu Hiển bày tỏ quan điểm hồi cuối tháng 9/2017, trước khi VFF chốt chuyện ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Rõ ràng, HLV Hoàng Anh Tuấn tài năng hay không thì qua quan điểm của hai ông bầu cũng thấy có sự đối lập. Bầu Đức không đánh giá cao nhưng bầu Hiển nhận xét tích cực.

Sau câu chuyện nêu trên, chúng ta đều biết HLV Hoàng Anh Tuấn đã không có cơ hội trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam, người được chọn là HLV Park Hang Seo.

Bây giờ, HLV Hoàng Anh Tuấn được người hâm mộ quan tâm không phải xuất phát từ phát biểu của các ông bầu, mà vấn đề là thành tích của các đội trẻ có dấu hiệu tụt dốc. Ví dụ U19 Việt Nam từng thắng 5-1 trước U19 Australia, sau đó U23 Việt Nam thắng 1-0 U23 Australia tại VCK U23 châu Á 2018. Nhưng U18 Việt Nam thua 1-4 U18 Australia ngay tại sân nhà.

Câu hỏi đặt ra: Nếu U18 Việt Nam chơi không tốt ở U18 Đông Nam Á 2019 thì liệu VFF có nên tiếp tục trao "tương lai" bóng đá Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn, hay cần một làn gió mới?

Theo Đường Bá Hổ

Sao Star

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm