Có hơn 100.000 khách hàng quốc tế, startup Việt KMS Technology vừa gọi thành công 27 triệu USD vòng Series A

28/06/2021 10:08 AM | Kinh doanh

Sản phẩm Katalon của KMS Technology vừa nhận 27 triệu USD ở vòng đầu tư Series A. Khoản đầu tư này đến từ quỹ Elephant Partners, cùng một số nhà đầu tư cá nhân lớn tại Mỹ. Hiện có hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng sản phẩm này.

Team Katalon trong một cuộc họp về kế hoạch sản phẩm.
Team Katalon trong một cuộc họp về kế hoạch sản phẩm.

Mới đây, Katalon - sản phẩm hàng đầu về Kiểm thử phần mềm tự động (Software Automation Testing), do đội ngũ lãnh đạo KMS Technology sáng lập và điều hành, chính thức công bố nhận khoản đầu tư vòng Series A trị giá 27 triệu USD.

Khoản đầu tư này đến từ quỹ Elephant Partners, cùng một số nhà đầu tư cá nhân lớn tại Mỹ, những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư sản phẩm công nghệ và bảo mật.

Khoản đầu tư Series A này sẽ được Katalon sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch sản phẩm và tối ưu tiềm lực cạnh tranh trên thị trường.

"Phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Sứ mệnh của Katalon là giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn", ông Lâm Quốc Vũ - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon, chia sẻ.

Sản phẩm Katalon của KMS Technology vừa nhận 27 triệu USD ở vòng đầu tư Series A từ quỹ Elephant Partners - Ảnh 1.

Ông Lâm Quốc Vũ - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon

Sản phẩm có 6 năm tuổi này cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng phần mềm có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn.

Hiện tại Katalon đang được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng. Katalon được các báo cáo uy tín như Gartner, Capterra và IT Central Station bình chọn là công cụ kiểm thử tự động hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, Katalon là công ty công nghệ toàn cầu với nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

Katalon cũng đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu.

Gần đây nhất, Katalon vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên TestOps, giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing). Đội ngũ kỹ thuật Katalon cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM