Cơ hội nào để trẻ em nghèo được tiếp cận tri thức sau đại dịch?

20/12/2021 19:30 PM | Sống

Hơn 2 năm qua chúng ta đã chịu nhiều tổn thương cả vật chất lẫn tinh thần vì dịch Covid 19. Cả nước đã và đang dồn lực để đẩy lùi đại dịch tại các thành phố lớn nhưng ở đâu đó, những trẻ em vùng cao ngay cả khi có đại dịch hay không cũng đã rất khó khăn. Liệu các em có đang bị bỏ quên?

Trẻ em - lứa tuổi sẽ chịu nhiều thiệt thòi sau đại dịch

Ngay cả với những trẻ em có đầy đủ điều kiện nhất thì việc học cũng không hề dễ dàng, các em phải học tập trực tuyến trong suốt thời gian dài, không tới trường cũng không gặp gỡ bạn bè. Việc này đặt ra dấu hỏi lớn cho các kỹ năng phát triển cộng đồng và học tập của các em trong suốt thời dài. Và bao giờ mới thực sự được quay trở lại "bình thường mới"?

Còn với các bạn nhỏ ở vùng cao lại là một câu chuyện khác, ngay cả khi có dịch bệnh hay không các em vẫn đang nhọc nhằn tìm con đường tới trường. Nhiều gia đình không có điều kiện trang bị điện thoại thông minh, hạ tầng công nghệ, đường truyền, trang thiết bị học tập cũng thiếu thốn. Nhiều trẻ em có thể phải bỏ học và tham gia các thị trường lao động để giúp đỡ gia đình.

Tổ chức Bảo vệ trẻ em phân tích, trường học đóng cửa khiến nhiều trẻ em không chỉ mất cơ hội học tập mà còn mất đi nơi an toàn để vui chơi cùng bạn bè, được ăn uống và tiếp cận các dịch vụ y tế. Không có hy vọng nào để trẻ em nghèo cải thiện vị thế của mình trong xã hội nếu bị tước đoạt đi cơ hội tiếp cận với tri thức và giáo dục.

Nỗ lực mang tri thức đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của YOLA

Vẫn luôn được biết đến là một doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng trong suốt chặng đường phát triển, YOLA đã phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để phát động một chương trình đầy ý nghĩa mang tên "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" mang tri thức đến cho các trẻ em khó khăn vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, YOLA 2 năm qua cũng đối mặt với nhiều khó khăn khi mọi thứ liên tục ập tới. Cuối cùng ở thời điểm cuối năm 2021 YOLA đã tìm ra hướng đi cho chính mình và cả các bạn học sinh đang tìm cách tiếp tục việc học bằng cách tiếp tục mở các lớp dạy IELTS Online với chi phí tốt hơn và để ai cũng có thể học tiếng Anh, dù bạn ở bất cứ đâu. Xuyên suốt khoảng thời gian đại dịch, YOLA cũng đồng hành cùng người dân Thành phố Hồ Chí Minh bằng những dự án ý nghĩa như "Together we win - YOLA san sẻ yêu thương" - hỗ trợ thực phẩm cho phụ huynh, học sinh trong thời gian phong tỏa. Trong thời gian căng thẳng nhất, YOLA cũng đã kịp thời hỗ trợ 21 máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 16 với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng, nhằm đồng hành cùng công tác chống dịch trên cả nước.

Cơ hội nào để trẻ em nghèo được tiếp cận tri thức sau đại dịch? - Ảnh 1.

YOLA trao tặng máy thở tại bệnh viện dã chiến số 16 - tổng trị giá 1 tỷ đồng

Chia sẻ của anh Phạm Anh Khoa - CEO YOLA cho biết "Vào những khoảnh khắc cuối năm 2021, những tổn thương vẫn còn nhưng đã dần ổn định hơn. Giờ là lúc YOLA có thể vững mạnh hơn để dang rộng cánh tay giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Là một đơn vị giáo dục, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc học tập, không chỉ là tiếng Anh mà chỉ cần có cơ hội tiếp cận với tri thức sẽ giúp các em có tương lai rộng mở hơn."

"TTDLG - Tay trái để làm gì?"

Hướng về trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang nơi có điều kiện sống và học tập còn nhiều khó khăn, YOLA phát động chương trình #TTDLG - "Tay trái để làm gì?" nhằm mục đích mang tri thức tới vùng cao, mang cơ hội tiếp cận học tập tốt hơn với những thư viện đầy ắp sách hay, với ngôi trường khang trang ấm áp hơn tới các em.

Cơ hội nào để trẻ em nghèo được tiếp cận tri thức sau đại dịch? - Ảnh 2.

YOLA chính thức khởi động dự án "TTDLG - Tay trái để làm gì?"

"Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có 2 bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác" chính là điều YOLA muốn lan tỏa tới cộng động. #TTDLG - "Tay trái để làm gì?" chính là khởi đầu cho chiến dịch này, các em học sinh nhỏ sẽ không bao giờ bị bỏ quên. Dự án xây dựng thư viện nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức đến với tất cả mọi người, giáo dục nhận thức cộng đồng, các bậc phụ huynh và cha mẹ về tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

Bạn biết không? Chính bạn cũng có thể tham gia dự án này, với mỗi share về chương trình là đóng góp quý giá vào quỹ xây dựng thư viện cho trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang. Hơn nữa, mỗi khách hàng khi đăng ký khoá học thành công sẽ đóng góp vào Quỹ xây thư viện 500 nghìn đồng. Ngoài ra các tổ chức và khách hàng có thể đóng góp và gửi sách, laptop cũ hay không sử dụng nữa để góp phần làm giàu thư viện. Hành động ngay để cùng chung tay góp gạch xây thư viện cho trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang!

Thông tin chi tiết về chương trình: http://ldp.to/CSR-Cafebiz

Ánh Dương

Từ khóa:  yola
Cùng chuyên mục
XEM