Có gì trong viên kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD/viên?

15/07/2018 16:00 PM | Kinh doanh

Nhiều người không khỏi sửng sốt và tò mò khi chứng kiến một viên kem được mệnh danh là đắt nhất thế giới, trị giá 1.500 USD.

Theo thống kê, mỗi năm, trung bình một người Mỹ chi gần 700.000 đồng cho việc mua kem. Tuy nhiên, có một loại kem tại New York với tên gọi là kem "Bear Extraordinaire" có giá cực kỳ đắt đỏ khi người mua phải chi tới 1.500 USD (khoảng 45 triệu đồng) để sở hữu que kem này.

"Món kem này được chế biến từ kem vani "hand made", sử dụng đậu vani nhập khẩu từ Madagascar", đầu bếp Rosario Wakabayashi trao đổi với hãng thông tấn CNBC trong chương trình Make It.

Chiếc kem này được bao phủ bởi vỏ sô cô la trắng, bên ngoài trang trí bằng tay với bơ cacao màu. Bên dưới những viên kem là 3gr nấm cục truffle được tán nhỏ (mỗi oz nấm đen truffle có giá khoảng 95 USD) - một phần của nấm đen trộn với 64% sô cô la đen Manjari từ Madagascar cao cấp và hạt ca cao Valrhona Gold.

Bên ngoài được rưới nước sốt sâm panh vị hoa dâm bụt với bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường vị cam, được tôn thêm vẻ lung linh bằng hình vẽ cánh bướm mềm mại tinh tế.

Một điều khiến cho chiếc kem này trở nên đặc biệt hơn đó là chiếc cốc của nó. Kem được đựng trong một chiếc cốc pha lê có tên là "Zoo Bear" với giá 1.200 USD. Bên trên là nắp thủy tinh có hình một chú gấu có khuôn mặt cười thân thiện, và phần dưới làm bằng sứ với họa tiết hình tổ ong.

Có gì trong viên kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD/viên? - Ảnh 1.

Chiếc cốc pha lê có hình gấu là nguyên nhân chính khiến viên kem này trở nên đắt đỏ như vậy.

Nếu chỉ mua kem không và không đựng trong chiếc cốc gấu này, viên kem sẽ có giá là 300 USD.

Bên trong lớp vỏ sô cô la trắng, kem vani không lạnh như các loại kem khác và khá mềm, để người ăn có thể dễ dàng sử dụng thìa múc. Đậu vani có hương vị ngon tuyệt và mềm hơn rất nhiều so với các loại kem khác.

Khi thưởng thức viên kem, bạn sẽ được trải qua các vị ngọt khác nhau, từ hương vị của nước sốt sâm panh đến vị ngọt của sô cô la đen, cộng thêm các vụn bánh từ nấm cục truffle mang đến một hương vị vô cùng tinh tế.

Không chỉ là món ăn, đây còn là một tác phẩm nghệ thuật. Wakabayashi cho biết, cô lấy cảm hứng từ các màu sắc khi bắt đầu hành trình sáng tạo của mình. Dựa trên những nghiên cứu của mình, Wakabayashi nói rằng đây là món kem đắt nhất cô từng biết.

Theo Mai Tâm

Cùng chuyên mục
XEM