img

Mới đây, Tạp chí The Asian Banker đã bình chọn "BIDV Private Banking" là dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2023. Đây là một trong những nhà băng nội địa đầu tiên nhận được giải thưởng danh giá này từ Tạp chí đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của Châu Á.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 1.

Private Banking được xem là khởi nguồn của ngành ngân hàng, khi các nhà băng ở Venice (Italy) tập trung quản lý tài chính cá nhân cho những gia đình giàu có. Sau đó, thuật ngữ Private Banking ra đời để phân biệt dịch vụ đẳng cấp này với dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 2.

Giải thưởng "Best Private Banking Services in Vietnam" đã thể hiện sự công nhận đối với những nỗ lực vượt trội của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV khi liên tục mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, kiện toàn danh mục sản phẩm đa dạng, thiết kế các giải pháp quản lý tài sản không chỉ phạm vi trong nước, mang đến các trải nghiệm lối sống đẳng cấp,... để hoàn thiện một Private Banking xứng tầm với những khách hàng giàu có.

BIDV Private Banking được The Asian Banker đánh giá cao ở những điểm nổi bật như: tổng tài sản quản lý, danh mục sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh Trung tâm Khách hàng cá nhân cao cấp và đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 3.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 4.

Private Banking là dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành riêng cho các khách hàng có tài sản lớn, đáp ứng mọi nhu cầu hoạch định cuộc sống từ bảo hiểm, đầu tư đến quản lý tài sản, kế hoạch thừa kế và chuyển giao tài sản cho tới các nhu cầu cơ bản như cư trú, y tế, giải trí, bảo hiểm…

Nhận thấy tiềm năng triển khai tại Việt Nam, tháng 10/2021, BIDV đã cung cấp dịch vụ Private Banking với bốn giá trị cốt lõi gồm tư vấn tin cậy, kết nối cơ hội toàn cầu, phục vụ chuyên biệt và đặc quyền không giới hạn.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 5.

BIDV là ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước đầu tiên thành lập mô hình Trung tâm khách hàng cá nhân cao cấp tại trụ sở chính. Với thiết kế sang trọng, riêng tư, đây được xem là không gian chuyên biệt, đẳng cấp dành cho những vị khách xứng tầm, đồng thời cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện dành riêng cho các khách hàng cá nhân có tài sản lớn (High Net Worth Individual - HNWI).

Tại Trung tâm khách hàng cá nhân cao cấp, khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ Giám đốc quản lý tài sản và Chuyên gia tư vấn đầu tư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bởi đối tác tư vấn quốc tế hàng đầu. Họ sẽ là những người trực tiếp chăm sóc và tư vấn đáng tin cậy cho các khách hàng.

Với dòng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống, khách hàng sẽ nhận được những "thiết kế chuyên biệt" từ BIDV Private Banking như Thẻ định danh BIDV Private Banking, Tiền gửi Privilege, chính sách tín dụng, ưu đãi phí lãi đặc biệt cho khách hàng Private, Ngân hàng số BIDV SmartBanking giao diện dành riêng cho khách hàng Private,...

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 6.

Nổi bật trong loạt sản phẩm dành cho khách hàng HNWI là thẻ tín dụng cao cấp quốc tế BIDV Private Banking. Ngoài chức năng thanh toán thông minh, đây còn là chiếc thẻ đen quyền lực thể hiện đẳng cấp của chủ thẻ, định danh khách hàng cao cấp hạng Private của nhà băng này. Đây là thẻ tín dụng tiên phong trên thị trường miễn cả 03 loại phí: phí phát hành, phí thường niên, phí phạt chậm thanh toán.

Chủ thẻ sẽ được trải nghiệm dịch vụ xứng tầm trong hệ sinh thái hàng nghìn đối tác của ngân hàng tại các lĩnh vực hàng không, nghỉ dưỡng, ẩm thực, golf, spa, chăm sóc sức khỏe và được hỗ trợ bởi đội ngũ giám đốc quản lý tài sản riêng. Sản phẩm thẻ tín dụng này đã đem lại cho BIDV giải thưởng "Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam" của The Asian Banker.

Nắm trong tay khối gia sản lớn, giới siêu giàu dành sự quan tâm đặc biệt tới các giải pháp tài chính không chỉ bảo toàn mà còn giúp giá trị tài sản tăng lên một cách bền vững. Với hệ sinh thái đối tác toàn cầu, các chuyên gia BIDV có thể tư vấn cho khách hàng những hoạch định về tài sản và thừa kế, giáo dục; định cư, tư vấn thuế…xứng đáng là sự lựa chọn đáng tin cậy trên hành trình kiến tạo di sản và gìn giữ, chuyển giao cho các thế hệ nối tiếp. Bên cạnh mạng lưới đối tác uy tín đang có, BIDV cho biết đang hoàn tất quá trình làm việc với một định chế tài chính hàng đầu châu Âu và một đối tác mới trong nước nhằm lại cho khách hàng nhiều hơn những giải pháp đầu tư tại Việt Nam cũng như cơ hội đầu tư toàn cầu.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 7.

Cuối cùng, bên cạnh danh mục sản phẩm đa dạng và khác biệt trên thị trường, BIDV Private Banking còn cho thấy sự chăm sóc toàn diện đối với gia đình người thân của khách hàng thông qua những đặc quyền riêng biệt. Đó là đặc quyền bác sĩ gia đình thăm khám tại gia và tư vấn sức khỏe không giới hạn; trợ lý cá nhân cao cấp cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn, kết nối sử dụng dịch vụ trên toàn cầu; phong cách sống đa dạng, đẳng cấp với golf, phòng chờ, fasttrack, spa, ẩm thực, nghỉ dưỡng.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 8.

Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) năm 2021 được hãng tư vấn Knight Frank công bố, dự báo Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD (UHNWI) và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD (HNWI).

Đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, vài năm trở lại đây, dịch vụ Private Banking bắt đầu được chú ý nhiều hơn tại thị trường Việt Nam, đi cùng với đà tăng nhanh chóng của tầng lớp siêu giàu trong xã hội.

Tuy nhiên, để xây dựng được Private Banking đủ đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi ngân hàng phải có tiềm lực vững chắc, sở hữu hệ sinh thái đối tác toàn cầu cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao với sự đồng hành của các cố vấn tài chính giàu kinh nghiệm.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 9.

Tự hào là Ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản đạt hơn 2,08 triệu tỷ đồng đến cuối năm 2022, hiện nay, BIDV là ngân hàng tiên phong trên thị trường cung cấp giải pháp tài chính chuyên biệt phục vụ nhóm khách hàng UHNWI.

Hơn một năm kể từ khi bắt đầu triển khai Private Banking, tổng tài sản quản lý của các HNWI tại BIDV đã đạt 7,2 tỷ USD, tương đương 170.000 tỷ đồng vào năm 2022, số liệu dẫn theo The Asian Banker.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ cho giới siêu giàu ở nhà băng vừa được nhận Giải thưởng “Best Private Banking Services in Vietnam”? - Ảnh 10.

Tổ quốc