Có gì đặc biệt trong bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF?

06/11/2019 01:58 PM | Kinh doanh

Gia hạn hợp đồng với VFF thêm 3 năm nhưng nếu cảm thấy không hạnh phúc, HLV Park Hang-seo có quyền thanh lý hợp đồng sau 2 năm dẫn dắt

Có gì đặc biệt trong bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF?

HLV Park Hang-seo được phép thanh lí hợp đồng sau 2/3 thời gian dẫn dắt nếu cảm thấy không còn hạnh phúc với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đây là điều không người hâm mộ nào mong muốn

Ngày 7-11 tới, VFF và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức công bố gia hạn hợp đồng giữa đôi bên kéo dài đến năm 2023. Chi tiết về mức lương không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 50.000 USD/tháng sau thuế, cao gấp hơn 2 lần so với mức lương hiện tại mà thầy Park nhận đến tháng 1 năm 2020.

Theo bình luận của báo chí Hàn Quốc, đây là mức lương cao kỉ lục mà VFF từng trả cho một HLV người nước ngoài. Sau khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL kết thúc việc chi trả lương cho thầy Park, VFF đã tìm được một Mạnh Thường Quân chung tay lo về tài chính cho nhà cầm quân 60 tuổi.

Riêng đội ngũ trợ lí của HLV Park Hang-seo, Tổng cục TDTT gánh trách nhiệm hỗ trợ để giảm tải gánh nặng cho VFF. Đây cũng là một số tiền rất lớn, nhưng ít được dư luận chú ý đến. Hiện tại, nếu tính cả hai đội tuyển, các trợ lý của HLV Park Hang-seo lên tới hơn 10 người, trong đó đa phần là người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chuyện tài chính không phải là điều khoản gây chú ý nhất trong bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo. Được biết, hai bên ký hợp đồng có thời hạn 3 năm, nhưng sau 2 năm có thể xem xét lại. Thầy Park hoàn toàn có thể thanh lí hợp đồng sớm nếu cảm thấy không hạnh phúc.

Đây có lẽ là điều mà không ai mong muốn, bởi cả VFF và HLV Park Hang-seo đều muốn hướng tới những mục tiêu dài hạn cho bóng đá Việt Nam như nâng tầm bóng đá trẻ, hướng đến những sân chơi lớn cho cấp độ đội tuyển quốc gia. Chính vì vậy mà người hâm mộ không muốn thầy Park và VFF sẽ phải thực hiện chi tiết đặc biệt nhất trong bản hợp đồng mới này.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh

NLĐ

Từ khóa:  hợp đồng, park hang seo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm