Cô gái Việt kể chuyện đi làm ở Microsoft, Facebook và Google: Công ty hỗ trợ tiền tập gym, nghe chế độ thai sản muốn đẻ sòn sòn

02/07/2021 09:47 AM | Sống

"Mình còn rất thích việc công ty cực quan tâm tới nhân viên ngay cả vấn đề về tâm lý, sức khỏe. Trong công ty có những lớp học yoga, thiền để giúp mọi người cân bằng lại công việc và cuộc sống", chị Hoa Dinh chia sẻ.

Cô gái Việt kể chuyện đi làm ở Microsoft, Facebook và Google: Công ty hỗ trợ tiền tập gym, nghe chế độ thai sản muốn đẻ sòn sòn

Hoa Dinh hay Hannah Dinh là cái tên rất nổi tiếng trong cộng đồng du học. Cô gái 8x (quê gốc Ninh Bình) từng theo học tại Đại học Ngoại thương, sau đó trúng tuyển suất học bổng toàn phần trị giá 2 tỷ đồng tại trường Đại học Waikato, NewZealand. Không chỉ vậy, Hoa Dinh còn từng làm việc tại 2 tập đoàn công nghệ lớn là Microsoft và Facebook, và hiện tại đang đầu quân cho ông lớn Google.

Đây đều là những tập đoàn công nghệ lớn, nổi tiếng về mức lương và chế độ phúc lợi cho nhân viên. Để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại "big tech", chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với cô gái tài giỏi này.


TÂM LÝ, SỨC KHỎE CỦA NHÂN VIÊN LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐIỀU "BIG TECH" CỰC QUAN TÂM

- Chào Hoa Dinh, bạn có thể chia sẻ một chút về những đãi ngộ tại 3 tập đoàn kể trên không. Đãi ngộ nào của "big tech" khiến Hoa cảm thấy ấn tượng nhất?

Đối với các công ty công nghệ lớn, khi nhận hợp đồng thì ngoài phần lương, thưởng các bạn còn có cơ hội nhận được cổ phiếu của công ty. Đây là một phần rất hấp dẫn so với các hợp đồng làm việc thông thường tại các công ty nhỏ.

Ngoài ra chế độ nghỉ sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng công ty và tại nước sở tại. Ví dụ mình làm ở châu Âu cho Facebook và Google thì có 25 ngày nghỉ phép trả lương và không giới hạn ngày nghỉ ốm. Về chế độ nghỉ sinh, nhân viên nữ sẽ được nghỉ tầm 6 tháng được trả lương và có thể chọn nghỉ thêm không lương. Rất nhiều đồng nghiệp mình gặp chọn nghỉ hẳn 1 năm để thêm thời gian với con. Khi quay trở lại làm sau sinh, thời gian cũng sẽ linh động hơn. Đặc biệt trong Covid, các công ty ngoài ngày nghỉ phép chính còn có Company Holiday tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ ngơi thêm.

Cô gái Việt kể chuyện đi làm ở Microsoft, Facebook và Google: Công ty hỗ trợ tiền tập gym, nghe chế độ thai sản muốn đẻ sòn sòn - Ảnh 1.

Chị Hoa Dinh từng làm việc tại 3 tập đoàn công nghệ lớn.

Về bảo hiểm cũng rất tốt, công ty có thêm các chính sách như hỗ trợ đi lại, tiền tập gym, mua các thiết bị gym, thiết bị máy tính làm ở nhà, lương hưu. Bình thường nếu làm việc ở văn phòng bạn sẽ được công ty lo cho 3 bữa ăn. Công ty cũng có nhiều khóa đào tạo liên tục cho nhân viên.

Hiện nay mình thấy tuyệt nhất là các công ty đang nghiên cứu và dần giới thiệu các chính sách cho nhân viên làm việc 1 cách cực kỳ linh động, không giới hạn vị trí địa lý. Tùy từng vị trí các bạn có thể chọn làm việc ở nhà toàn thời gian, hoặc mô hình làm kết hợp lên văn phòng và ở nhà. Ví dụ như nếu có điều kiện, mình có thể làm việc ngay tại Việt Nam.

- Với những tập đoàn lớn như Microsoft, Facebook và Google thì văn hóa nội bộ ắt hẳn là một trong những điều quan trọng hàng đầu. Chị chia sẻ một chút về điều này được không?

Một trong những điều mình thích, đó là môi trường làm việc quốc tế nhưng các công ty rất nhấn mạnh vào việc đa dạng và hỗ trợ lẫn nhau (diversity & inclusion). Tôn trọng sự khác biệt về tôn giáo, giới tính, màu da, quốc tịch. Ngoài nhiệm vụ chính hàng ngày, công ty khuyến khích nhân viên làm việc với các dự án có nhiều phòng ban liên quan để không ngừng học tập, đóng góp, phát huy thế mạnh.

Mình còn rất thích việc công ty cực quan tâm tới nhân viên ngay cả vấn đề về tâm lý, sức khỏe. Trong công ty có những lớp học yoga, thiền để giúp mọi người cân bằng lại công việc và cuộc sống.

Cô gái Việt kể chuyện đi làm ở Microsoft, Facebook và Google: Công ty hỗ trợ tiền tập gym, nghe chế độ thai sản muốn đẻ sòn sòn - Ảnh 2.

Vậy mức lương trung bình tại 3 “ông lớn công nghệ” này ra sao?

Về mức lương trung bình thì còn phụ thuộc vào vị trí công việc, chức vụ và vị trí địa lý nữa. Ví dụ các bạn Software Engineer thường được đề xuất mức lương cao. Ở Silicon Valley, Mỹ chi phí sống đắt đỏ hơn thì mức lương sẽ cao hơn các nước khác. Nếu các bạn muốn tìm vị trí hoặc ước lượng thì có thể lên website như Glassdoor. Một số bạn chia sẻ thông tin ở đó và có nhiều bài khảo sát về mức lương chung.

Theo Glassdoor thì năm 2019, cả Facebook, Google và Microsoft đều lọt top 10 bảng xếp hạng công ty có mức lương nhân viên trung bình từ 148.000 USD/năm (khoảng 3,4 tỷ đồng) trở lên.

- Nhân viên của các tập đoàn lớn thường được khắc họa trên phim ảnh là những người vô cùng bận rộn và thường xuyên tăng ca bởi cường độ làm việc rất cao. Còn thực tế thì sao?

Khi mình làm việc ở châu Âu, các công ty rất quan tâm tới việc cân bằng cuộc sống và công việc. Thậm chí họ không khuyến khích nhân viên làm tăng ca, cuối tuần. Tuy nhiên đúng là công việc sẽ có lúc rất bận rộn và có trường hợp bị stress. Thông thường các bạn sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hoặc nói chuyện thẳng thắn với sếp về khối lượng công việc để có thể giảm tải hoặc tạm ngưng các dự án chưa quá quan trọng.


HỌC GIỎI CHƯA ĐỦ ĐỂ LÀM VIỆC Ở "BIG TECH"

- Có một điều mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc: Đó là học ngành gì thì mới có thể làm việc tại Microsoft, Facebook và Google, Hoa Dinh có thể nói về vấn đề này được không?

Các bạn hay có suy nghĩ phải học IT mới làm được cho "big tech". Tuy nhiên các tập đoàn công nghệ cũng như bất kỳ công ty nào khác để vận hành vẫn có các phòng ban như Marketing, HR, Finance,... Ngoài ra như mình từng chia sẻ, họ rất thích những bạn có background đa dạng. Vì thế mình đã gặp rất nhiều bạn học các ngành khác nhau vẫn xin việc được tại các công ty này.

Cô gái Việt kể chuyện đi làm ở Microsoft, Facebook và Google: Công ty hỗ trợ tiền tập gym, nghe chế độ thai sản muốn đẻ sòn sòn - Ảnh 3.

- Rất nhiều bạn trẻ sở hữu bảng thành tích sáng lạng nhưng lại không thể lọt vào mắt xanh các tập đoàn lớn, hoặc được nhận nhưng lại sớm bị đào thải. Từ kinh nghiệm của mình, Hoa Dinh cho rằng, kỹ năng nào là quan trọng nhất cho các bạn trẻ ngày nay? Khi đi làm, nếu chỉ học giỏi không thôi thì có đủ?

Học giỏi chắc chắn là chưa đủ rồi! Các bạn cần trau dồi kinh nghiệm ngay từ khi còn đi học thông qua các công việc thực tập, bán thời gian hoặc cộng đồng. Ngoải ra nếu có thể các bạn nên học thêm các chứng chỉ quốc tế.

Như mình có học thêm FRM (Financial Risk Manager - chứng chỉ quản trị rủi ro tài chính ), CFA (Chartered Financial Analyst - chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp). Về kỹ năng thì những kỹ năng như làm việc, giao tiếp trong môi trường đa dạng văn hóa, quản lý dự án, quản lý thời gian, phân tích giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng nữa.

Cảm ơn chia sẻ của Hoa Dinh!

CÁCH ĐỂ HỒ SƠ CỦA BẠN THU HÚT "BIG TECH"

Lọt vào mắt xanh cả 3 tập đoàn công nghệ lớn, ngoài việc chuẩn bị hồ sợ hoàn chỉnh và đa dạng thì Hoa Dinh còn chia sẻ một bí kíp khác. Đó chính là mạng xã hội LinkedIn!

"Khi còn ở Singapore, mình tham gia một chương trình Mentorship của Giám đốc Ngân hàng DBS, ông đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng LinkedIn như một cách để quảng bá hình ảnh bản thân. Mình thấy nó thực sự hiểu quả khi công việc tại Microsoft, Facebook, Google mình đều không tự xin mà là nhà tuyển dụng tự tìm đến mình", 8x cho hay.


Thanh Hương

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm