Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích

01/06/2021 21:31 PM | Sống

Cuộc đời của Công nương nước Bỉ Lý Nhiên được người đời ngưỡng mộ đúng chuẩn cổ tích Lọ Lem thời hiện đại.

Giữa thế kỷ 21, những câu chuyện Lọ Lem cưới hoàng tử đều đã trở thành chuyện cổ tích xa xôi. Thế nhưng ở Trung Quốc vẫn có một nhân vật được nhiều chị em ngưỡng mộ khi có xuất thân bình thường nhưng cưới được hoàng tử đích thực. Cô gái đó là Lý Nhiên - công nương nước Bỉ, vợ của Hoàng tử Charles.

 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 1.
 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 2.

Lý Nhiên - một trong những nàng dâu châu Á hiếm hoi gả vào hoàng tộc châu Âu

Lý Nhiên sinh năm 1984 tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong một gia đình bình thường. Cô sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt cá tính nhưng nổi bật nhất là thành tích học tập khủng. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh, Lý Nhiên đã sang Pháp du học để theo đuổi tấm bằng MBA về quản lý và tiếp thị các mặt hàng xa xỉ.

Để kiếm thêm tiền trang trải khi sống tại Paris đắt đỏ, đồng thời thực tập cho công việc tương lai, Lý Nhiên làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng của hãng Fendi. Cô gái nhỏ này không ngờ đây chính là nơi mình gặp được "bạch mã hoàng tử" theo đúng nghĩa đen.

Lúc này, Hoàng tử Charles đang là người thiết kế và quản lý cấp cao của thương hiệu Fendi. Trong một lần tới showroom tại Paris để điều tra thị trường, anh đã gặp cô gái người Trung Quốc. Hoàng tử Bỉ nhanh chóng bị thu hút bởi cô gái châu Á thông minh, hài hước và nhiệt tình. Anh xin số điện thoại của cô ngay từ lần gặp đầu tiên. Chẳng mấy chốc, chàng hoàng tử thực sự rơi vào lưới tình với cô gái người nước ngoài.

Bất chấp hàng loạt về văn hóa và cả hoàn cảnh sống, hai người có một mối tình ngọt ngào. 1 năm rưỡi sau, Hoàng tử Charles ngỏ lời cầu hôn bạn gái 25 tuổi của mình. Trái với suy đoán của nhiều người, gia đình Charles không phản đối mối quan hệ vì họ đều quý mến tính cách của Lý Nhiên.

 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 3.
 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 4.

Không sở hữu nhan sắc quá long lanh hay xuất thân danh giá, Lý Nhiên vẫn chinh phục được hoàng tử

Ngày 20/11/2010, đám cưới hoàng gia được tổ chức một cách kín tiếng, không phô trương nhưng vẫn đầy đẳng cấp. Điểm đặc biệt nhất là để thể hiện sự tôn trọng với nhà gái, hoàng gia Bỉ đã cho phép cô dâu mặc váy cưới theo truyền thống của người Trung, còn chú rể thì chọn lễ phục phương Tây nhưng có màu đỏ để hợp với bộ đồ của cô dâu.

Lý Nhiên trở thành nàng dâu Trung Quốc đầu tiên gả vào hoàng tộc châu Âu và là thành viên châu Á đầu tiên của hoàng gia Bỉ. Tin tức này nhanh chóng khiến không ít người kinh ngạc vì Lý Nhiên khác hẳn hình dung chung về một nàng dâu hoàng gia. Không chỉ có xuất thân người thường, cô còn là người nước ngoài và lúc này chưa có thành tích trong sự nghiệp, cũng chẳng sở hữu nhan sắc quá nổi bật. Có thể nói, khi trở thành công nương Bỉ, cô gái 26 tuổi hoàn toàn "tay trắng".

Nhưng câu chuyện cổ tích không chỉ dừng lại ở đám cưới. Sau khi trở thành dâu hoàng gia, Lý Nhiên tiếp tục khiến người khác ghen tỵ vì được chồng yêu thương và chiều chuộng hết mực. Không phải chịu gò bó khi làm dâu hoàng gia, Lý Nhiên được tạo điều kiện hết sức để theo đuổi sự nghiệp riêng. Cô nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu nhất định trong làng thời trang, trở thành giám đốc quản lý thị trường của Dior tại châu Âu. Năm 2015, Lý Nhiên là nhân vật đứng thứ 2 trong Top 7 phụ nữ Trung Quốc thành đạt trong BXH China Special do tạp chí tạp chí VOGUE bình chọn.

 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 5.
 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 6.

Một vài lần xuất hiện hiếm hoi của cặp đôi sau kết hôn

Ngày 12/6/2012, sau năm rưỡi kết hôn, hai vợ chồng cũng đã chào đón hoàng tử nhỏ với dòng máu lai tên Amadeo. Hoàng tử Charles thể hiện mình là người chồng tuyệt vời khi sẵn sàng chuyển về quê vợ sinh sống để cô tiện theo đuổi sự nghiệp. Hiện Lý Nhiên là quản lý cấp cao của nhà mốt Dior tại thị trường Trung Quốc. Gia đình 3 người định cư tại thành phố Thượng Hải và giữ lối sống rất kín tiếng, ít khi xuất hiện trên truyền thông.

 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 7.

Lý Nhiên (thứ hai từ phải sang) hiện là người phụ nữ thành đạt trong ngành thời trang

 Cô gái Trung Quốc từ nhân viên bán hàng bình thường một bước thành Công nương nước Bỉ với chuyện tình lãng mạn hơn cả cổ tích  - Ảnh 8.

Cô gái Trung Quốc trở thành nàng công chúa đích thực khiến ai cũng phải ngưỡng mộ

Nguồn: Tổng hợp


Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM