Cô gái sáng làm văn phòng 8 tiếng lương 5 triệu, tối làm thêm việc này chỉ 2 tiếng mà được 30 triệu/tháng?!

25/04/2022 09:11 AM | Sống

Với nhiều người, mức lương 15 triệu có thể là mức lương trong một tháng, thế nhưng nếu được bước chân trong nghề này, bạn chỉ cần 2 giờ để được hưởng một mức lương gấp đôi. Đó chính là nghề làm người mẫu bàn tay cho sản phẩm.

Người mẫu bàn tay là một nghề vô cùng xa lạ ở Việt Nam, thế nhưng ở nước ngoài, đây là một công việc cực kỳ hái ra tiền. Nếu được trời sinh có một bàn tay thon thả, mịn màng, bạn thậm chí có thể có thể biến đây thành công việc fulltime.

Trong video của một tiktoker meaday1999, cô chia sẻ bản thân hiện đang là người mẫu bàn tay cho một số thương hiệu, chủ yếu là về mỹ phẩm. Cô chia sẻ mức lương được chi trả khi làm mẫu tay cao hơn rất nhiều so với công việc văn phòng với mức lương vỏn vẹn 5 triệu. Chỉ cần làm 2 tiếng một ngày, cô đã có thể thu về số tiền x6 lương trong công ty.

Cô gái sáng làm văn phòng 8 tiếng lương 5 triệu, tối làm thêm việc này chỉ 2 tiếng mà được 30 triệu/tháng?! - Ảnh 1.

Cô nàng nhận được cực nhiều offer nhờ đôi tay của mình.

Những người mẫu tay được tuyển chọn cực kỳ gắt gao. Thông thường đôi tay của mẫu phải không có khuyết điểm, không có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn hay đặc biệt là hình xăm. Bàn tay cũng phải mịn màng, có da thịt và không được lộ gân xanh. Độ dài và thon của ngón cũng thường được những khách hàng săm soi rất kỹ. Ngón tay cũng phải gọn gàng và sạch sẽ, cổ tay cũng phải thanh mảnh, nhỏ nhắn.

Cô gái sáng làm văn phòng 8 tiếng lương 5 triệu, tối làm thêm việc này chỉ 2 tiếng mà được 30 triệu/tháng?! - Ảnh 2.

Cô nàng phải thườn xuyên luyện tập, massage bàn tay để giữ cần câu cơm của mình.

Tuy nhiên, cũng không phải trời phú cho một đôi tay đẹp bạn mới tạo nên một mẫu tay xuất sắc. Những người mẫu phải biết cách "diễn" trước máy quay. Dù chỉ bằng đôi bằng tay, một người mẫu chuyên nghiệp cũng phải truyền được thông điệp, cảm xúc của sản phẩm được quảng cáo. Họ cần biết đặt để tay sao cho sản phẩm lên hình bắt mắt, hay tương tác với sản phẩm một cách tự nhiên và sáng tạo.

Cô gái sáng làm văn phòng 8 tiếng lương 5 triệu, tối làm thêm việc này chỉ 2 tiếng mà được 30 triệu/tháng?! - Ảnh 3.

Người mẫu tay tường chừng là một nghề việc nhẹ lương cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước vào.

Để giữ cần câu cơm của mình, các người mẫu tay cũng phải có chăm sóc bàn tay mình kĩ càng như da mặt vậy. Họ sẽ thường sử dụng lotion hằng ngày, thậm chí với tần suất 2 lần 1 ngày để dưỡng ẩm da tay. Đối với Mea, cô thậm chí còn có những bài luyện tập riêng cho đôi tay vàng của mình nhằm giúp nó luôn thon gọn và săn chắc.

Ngoài mẫu tay, các nhãn hàng cũng tìm kiếm người mẫu với những bộ phận khác như mắt, môi, chân hay thậm chí là tai. Ở nước ngoài, nghề này còn được gọi là part model ( người mẫu bộ phận) vì họ chỉ cần trình diện bộ phận xinh đẹp nhất của mình. Một số ngành đặc thù thường tìm kiếm những người mẫu này là ở ngành làm đẹp, trang sức, ăn uống,...

Để bước vào ngành này, theo Mea, bạn có thể bắt đầu làm mẫu nail như một con đường ngắn nhất. Sau khi đã có một portfolio ổn và kinh nghiệm tốt, bạn có thể tìm kiếm cơ hội trên các hội nhóm. Ngoài ra, luyện tập thường xuyên cách diễn trước máy quay với nhiều loại đồ vật là cực kỳ thiết yếu. Đây sẽ là một nghề hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định nếu bạn có một đôi tay quyến rũ cũng như sáng tạo trong cách trình diễn với sản phẩm.

Theo Nguyễn Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM