Cô gái Hà Nội 'hô biến' cành thông giá 100 nghìn đồng đẹp 'nức nở' đón Giáng sinh

23/12/2022 16:49 PM | Sống

Chị Hải Yến cho biết toàn bộ chi phí mua cành thông tươi, xốp cắm và đồ decor hết chưa tới 200k.

Mỗi dịp Giáng sinh đến, nhiều người với ý tưởng sáng tạo tuyệt vời đã hô biến những màn decor trang trí nhà cửa khiến cộng đồng mạng phải ngả mũ thán phục. Cũng mua cành thông tươi về nhà, chị Hải Yến (hiện đang làm công việc kinh doanh tại Hà Nội) đã khiến nhiều người một phen trầm trồ vì độ sáng tạo và khéo tay của chị.

Được biết, Giáng sinh năm nào chị Yến cũng deocor và trang trí cho không gian sống để tạo không khí. Tới gần Giáng sinh năm nay thì chị Hải Yến đã đặt mua online được một bó 4 cành thông to với giá 100 nghìn. Sau khi cắm bình thấy cành thông bị cong, khó tạo dáng đẹp được thì chị đã lên Hàng Mã và Hàng Chiếu mua thêm xốp cắm và đồ decor, tận dụng để cắm thành một cây thông mini đặt bàn cho gia đình.

Mua cành thông tươi giá chỉ 100 nghìn, bà mẹ đảm ở Hà Nội "hô biến" cây thông mini đẹp nức nở chơi Giáng sinh  - Ảnh 1.

4 cành thông tươi cỡ lớn được chị Hải Yến mua với giá 105 nghìn đã tính cả tiền phí vận chuyển.

Mua cành thông tươi giá chỉ 100 nghìn, bà mẹ đảm ở Hà Nội "hô biến" cây thông mini đẹp nức nở chơi Giáng sinh  - Ảnh 2.

Cành của chị Hải Yến mua là cành cong nên cắm bình khá là khó tạo thành dáng đẹp.

Nữ TikToker hút triệu view nhờ mua cành thông tươi giá 100 nghìn rồi trang trí nhà đẹp "nức nở" dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Các bước chuẩn bị gồm có: Cắt cành thông thành các cành nhỏ cho dễ thao tác cắm, chẻ đoạn tre ra thành các nan, ghép những miếng xốp và xiên nan tre vào để cố định.

Nữ TikToker hút triệu view nhờ mua cành thông tươi giá 100 nghìn rồi trang trí nhà đẹp "nức nở" dịp Giáng sinh - Ảnh 5.

Chị Yến chọn ngọn thông nào đẹp nhất để cắm phần ngọn. Xong ngọn là đến đế cây thông tạo giới hạn ngang. Có khung rồi Yến chỉ việc xen các tầng lần lượt lên.

Mua cành thông tươi giá chỉ 100 nghìn, bà mẹ đảm ở Hà Nội "hô biến" cây thông mini đẹp nức nở chơi Giáng sinh  - Ảnh 11.

"Mình hay dự trữ đồ linh tinh. Đũa ăn 1 lần mỗi lần mua đồ ăn gọi sẵn về mình lại mang ra chẻ làm tư. Mình cũng có sẵn mấy miếng cam sấy nên dùng keo gắn nến gắn lên", chị Hải Yến chia sẻ.

Nữ TikToker hút triệu view nhờ mua cành thông tươi giá 100 nghìn rồi trang trí nhà đẹp "nức nở" dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Chị Yến treo tiếp quả châu và đèn nháy lên cây thông để tạo không khí (bên trái). Và tác phẩm sau khi đã được hoàn thành (bên phải).

Chia sẻ về màn cải tạo với sự biến tấu bất ngờ chạy theo hoàn cảnh này, chị Hải Yến cho biết: "Cây thông decor này mình làm hết chưa đến 200 nghìn. Bó thông giá 100 nghìn đó đúng ra là cắm được 2 cây thông như vậy. Vì mình cắm xong còn thừa nhiều lắm", Hải Yến chia sẻ thêm.

Lưu ý khi cắm cành thông tươi được chị Hải Yến bật mí:

- Nên đặt mua cành thông tươi của Việt Nam cho rẻ bởi cành thông tươi nhập khẩu giá sẽ đắt hơn gấp 2-3 lần.

- Muốn tạo được cành thông cao, chơi bền bạn nên cắm nhiều tấm xốp cố định ở bên dưới.

- Cần tuốt bớt lá để khi cắm dễ dàng tạo hình hơn.

- Các món đồ trang trí Hải Yến không chọn cách gắn trực tiếp lên cây mà chẻ đũa ăn làm 4 rồi gắn vào đồ trang trí, đính vào xốp cho bền, chơi được lâu hơn.

- Để giữ độ tươi cho cây thông và chơi bền được khoảng 6 tuần thì cần bổ sung nước 2 ngày/lần và phun tia nhẹ vào xốp.

- Nếu cành thông có dấu hiệu héo, có thể đem chúng đi phơi khô. Cành thông sau khi phơi sẽ chuyển màu nâu và có thể tiếp tục tận dụng để trang trí trong nhà.

Rất đơn giản lại đẹp mắt đúng không nào! Chị em cũng có thể học cách cắm sáng tạo mà tiết kiệm này của chị Yến để trang trí cho không gian nhà dịp Giáng sinh này nhé. Chúc các chị em sẽ có một ngày Giáng sinh an lành bên gia đình và người thân yêu.


 

Theo Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM