Cô gái cảnh báo sự thật phía sau "đội lùa gà" chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm

24/12/2021 04:14 PM | Kinh doanh

Đầu tư nhưng cũng phải tìm hiểu cho thật kĩ tránh để những đối tượng xấu lừa gạt.

Cô gái cảnh báo sự thật phía sau "đội lùa gà" chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm

Nếu những năm trước chứng khoán chỉ dành cho dân tài chính thì hai năm trở lại đây chứng khoán đã được "bình dân hóa". Ở bất cứ độ tuổi nào, dù là ai cũng có thể chơi chứng khoán bởi ngày càng nhiều kênh thông tin, phổ cập kiến thức từ cơ bản tới nâng cao mà ai nấy đều có thể dễ dàng tiếp cận mà hoàn toàn miễn phí.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những rủi ro khiến nhiều người "điêu đứng". Mới đây, một cô gái đã đăng tải lên TikTok bóc trần hội "lùa gà" chứng khoán. Trong clip cô gái sẽ chia sẻ quy trình, cách thức dụ dỗ, giọng điệu của hội lùa gà và mong mọi người sẽ không phải rơi vào tình cảnh "mất tiền oan" như cô giáo nghỉ hưu dùng tiền tích góp 20 năm để mua chứng.

Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 1.

Cụ thể cô gái chia sẻ: "Hình thức thì rất quen thuộc thôi đó là một tổ hợp các room zalo có cùng tổ nhóm admin liên tục kết nạp thành viên mọi ngành nghề tầng lớp trong xã hội. Cứ room này đầy lại lập tiếp room khác. 

Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 2.
Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 3.
Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 4.

Với các giọng điệu: "Nào người nhà nội bộ mua cùng chúng ta đấy", "Cổ phisue chắc chắn lãi lớn khi cổ phiếu rớt giá", "Tung hứng, tâng bốc nhau"... Nói chung là giọng điệu rất là chắc ăn tạo cho mọi người cảm giác nếu không mua bây giờ thì mất cơ hội làm giàu có một không hai. 

Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 5.
Cô gái cảnh báo sự thật phía sau đội lùa gà chứng khoán khiến cô giáo nghỉ hưu mất sạch tiền tích góp 20 năm - Ảnh 6.

Còn về cổ phiếu, thì họ sẽ đưa ra những tính toán, lập luận, phân tích khá là nguy hiểm. Nếu bạn không có kiến thức về tài chính hoặc tự mình đi kiểm chứng và sẽ có niềm tin tuyệt đối và cho rằng chúng đúng. Và bộ 3 cổ phiếu được PR nhiều nhất thì đều rớt giá thảm hại. Cuối cùng room Zalo bay màu. Chúng đã thực hiện xong phi vụ".

Đây quả là bài học đắt giá cho những người nói rằng cổ phiếu rất dễ ăn và cái giá phải trả. Như vậy, đầu tư chứng khoán cũng cần phải tỉnh táo và nên chắc chắn rằng bạn cũng có một số kiến thức về tài chính, biết đọc báo cáo tài chính.

Theo Thu Phương

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm