Cô gái 31 tuổi thành công với mục tiêu nghỉ hưu trước 40: Từ người nhập cư không mua nổi 1 đôi giày cho đến chi 4.000 USD/tháng để đầu tư

19/12/2021 15:31 PM | Kinh doanh

Khi còn nhỏ, Lu Wang đã ước mơ có thể mua được một chiếc ô tô cho riêng mình, để cô không phải đi bộ khi trời mưa hay tuyết rơi. Hiện tại, khi đã 31 tuổi, cô gái nhập cư từ Trung Quốc đến Mỹ đã có điều kiện tài chính tốt hơn nhờ tiết kiệm và đầu tư.

Khi mới đến Mỹ lúc 5 tuổi, bố của Wang là một nghiên cứu sinh và mẹ cô chỉ làm một công việc với mức lương tối thiểu để hỗ trợ gia đình. 3 người sống trong một khu nhà cho sinh viên và không có đủ tiền để mua một đôi giày mới mỗi năm cho Wang, không nghĩ đến việc mua một chiếc xe để đưa cô bé đến trường.

Giờ đây, Wang có thể mua được 1 chiếc ô tô. Hiện cô đang sở hữu chiếc Honda giá khoảng 25.000 USD và thanh toán trong 1 lần duy nhất. Cô cũng sống một cuộc sống thoải mái ở San Diego (California). Mỗi năm, Wang kiếm được khoảng 157.000 USD với công việc là nha sĩ quân y và mức lương của cô còn tiếp tục tăng vài năm 1 lần.

Trên thực tế, Wang có khả năng đầu tư rất nhiều và chi tới 6.000 USD/tháng. Hiện tại, cô sở hữu số tài sản trị giá hơn 750.000 USD và sắp đạt mục tiêu nghỉ hưu trước tuổi 40. Wang nói: "Tôi đang cảm thấy rất hài lòng. Tôi có mọi thứ mình cần."

 Cô gái 31 tuổi thành công với mục tiêu nghỉ hưu trước 40: Từ người nhập cư không mua nổi 1 đôi giày cho đến chi 4.000 USD/tháng để đầu tư  - Ảnh 1.

Lu Wang khi còn nhỏ.

Wang quyết định theo học ngành nha khoa sau khi tìm hiểu về những thành quả cô có thể nhận được. Khi còn nhỏ, cô từng đi mua đồ tạp hoá với người chủ nhà - cũng làm nha sĩ và là bạn của gia đình. Cô ngạc nhiên khi ông ấy có thể chất đầy giỏ hàng với bất kỳ đồ ăn nào mà ông ấy thích mà không cần nhìn giá.

Là một sinh viên chăm chỉ, Wang đã nhận được học bổng toàn phần của Đại học Maryland. Nhờ đó, cô không có bất kỳ khoản nợ sinh viên nào. Sau đó, Hải quân Mỹ đã có buổi thuyết trình tại hiệp hội nha khoa mà cô làm thành viên và Wang đã nhận ra nhiều quyền lợi khi gia nhập lực lượng này, như phí di chuyển, y tế hay chế độ hưu trí tốt. Hơn nữa, Hải quan Mỹ cũng cung cấp các chương trình học bổng toàn phần cho trường nha khoa.

Ngay sau khi nộp đơn vào trường nha khoa, cô gia nhập Hải quân Mỹ và tham gia chương trình Health Services Collegiate Program - giúp Wang có được khoản trợ cấp hàng tháng để chi trả học phí, sách vở và các khoản phí khác cho trường nha khoa tại Đại học Maryland. Cô cam kết tham đội hoạt động tích cực của Hải quan với tư cách là một hạ sĩ quan trong ít nhất 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại, với năm thứ 9 làm việc tại Hải quân, Wang dự định sẽ gắn bó với cơ quan này cho đến ít nhất năm 42 tuổi. Khi đó, cô có thể nghỉ hưu sau 20 năm phục vụ tại ngũ và nhận khoản hỗ trợ hàng tháng từ quân đội cho suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời. Công việc hàng ngày của Wang không khác gì các nha sĩ bình thường, chỉ có một sự khác biệt là văn phòng của của cô thỉnh thoảng là một chiếc tàu chiến.

Vì Wang nhận được khoản trợ cấp nhà ở không chịu thuế 3.102 USD/tháng như một phần của tiền lương, nên cô không phải tự chi trả tiền thuê nhà 2.700 USD/tháng. Cô thậm chí còn có khoản tiền chênh lệch 402 USD/tháng. Ngoài ra, cô cũng nhận được 266 USD/tháng tiền trợ cấp thực phẩm không phải chịu thuế. Nhờ đó, khoản tiền chi cho việc mua hàng tạp hoá cũng được giảm đáng kể.

 Cô gái 31 tuổi thành công với mục tiêu nghỉ hưu trước 40: Từ người nhập cư không mua nổi 1 đôi giày cho đến chi 4.000 USD/tháng để đầu tư  - Ảnh 2.

Wang đang là bác sĩ nha khoa trực thuộc Hải quân Mỹ.

Wang có khả năng đầu tư phần lớn số tiền lương của mình. Cô chi khoảng 4.000 USD/tháng cho tài khoản môi giới, chỉ yếu đầu tư quỹ chỉ số, một số cổ phiếu riêng lẻ và Dogecoin. Wang có khoảng 6.000 USD trong tài khoản tiền gửi và coi đó là một khoản tiết kiệm.

Bên cạnh việc đầu tư, Wang ưu tiên cho việc di chuyển và chi tiêu vào các loại thực phẩm chất lượng, cùng với đó là giữ mọi chi phí ở mức tối thiểu. Cô không dùng TV vì muốn dành thời gian để làm những việc khác, như tư vấn cho các đồng nghiệp trẻ hơn, tìm hiểu về các chiến lược đầu tư và đi chơi với bạn bè.

Khi 22 tuổi và bắt đầu học nha khoa, bố của Wang đã khuyên cô nên đầu tư một khoản trong tiền trợ cấp của quân đội. Bố mẹ cô luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm, nhưng đầu tư là một thế giới hoàn toàn mới. Cô đã tìm đến những nơi như YouTube và Reddit để tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền.

Giờ đây, Wang đã đạt được mục tiêu nghỉ hưu ở tuổi 42. Tuy nhiên, cô cảm thấy rất yêu công việc. Thay vì tập trung vào việc nghỉ hưu sớm, cô lại muốn tiến đến mục tiêu độc lập tài chính nhiều hơn.

Cô chia sẻ: "Tôi muốn dành thời gian làm những việc mang lại niềm vui trong cuộc sống. Đó là ‘du lịch chậm’ hay đến thăm các địa điểm khác nhau trong 3-4 tháng sau đó di chuyển đến một nơi khác. Cuối cùng, tôi sẽ chọn một trong những địa điểm đó để ổn định cuộc sống trong lâu dài."

Theo Chi Lan

Cùng chuyên mục
XEM