Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào?

27/01/2018 14:40 PM | Sống

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được đón tiếp như những người hùng, dù cho kết quả của trận đấu chiều nay có như thế nào. Bởi vì họ đã là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ, vậy ở nước ngoài, những nhà vô địch được tiếp đón như thế nào?

Lễ diễu hành và ăn mừng luôn là ngày hội bóng đá của mỗi thành phố, thậm chí, là cả quốc gia sau những vinh quang mà đội bóng "con cưng" gặt hái được. Đó là khoảnh khắc mà hàng chục nghìn người hâm mộ hòa thành một dòng chảy, họ nhảy múa, hò reo ăn mừng. Đó là một lễ hội với thật nhiều màu sắc và âm thanh sống động cùng những cảm xúc tuyệt vời.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 1.

Hàng vạn cổ động viên của Real Madrid vây kín chiếc xe bus 2 tầng của đội bóng khi họ diễu hành ăn mừng chức vô địch Champions League thứ 12 trong lịch sử tại quảng trường Plaza de Cibeles (tháng 6/2017).

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 2.

Tương tự là hình ảnh ăn mừng chức vô địch World Cup 2014 - chức vô địch thế giới thứ tư trong lịch sử của bóng đá Đức (sau các năm 1954, 1974 và 1990).

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 3.

Trái ngược với các buổi lễ ăn mừng tại Đức và Tây Ban Nha, người Ý ăn mừng chức vô địch thế giới năm 2006 một cách khá khiêm tốn khi không tổ chức lễ diễu hành mà chỉ làm lễ "khoe" cúp ở quảng trường Circo Massimo (Roma).

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 4.

Còn đây là hình ảnh tại buổi lễ ăn mừng chức vô địch Ligue 1 năm 2013 của PSG tại Paris (Pháp) với tràn ngập khói và cờ.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 5.

Quảng trường La Flace (Barcelona) chật kín người trong buổi lễ ăn mừng chức vô địch La Liga 2016 của CLB Barca.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 6.

Lễ ăn mừng chức vô địch siêu hoành tráng của đội bóng "tí hon" Leicester City khi lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Ngoại hạng Anh 2016. Trong lễ ăn mừng này, Bầy Cáo sử dụng tới 4 chiếc xe bus diễu hành (trong khi, thông thường các đội bóng khác chỉ sử dụng 1 chiếc xe bus) và có tới 24.000 fan của Leicester City tham dự ngày hội bóng đá này.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 7.

Hình ảnh các cổ động viên Bồ Đào Nha đổ ra đường chào đón Ronaldo và đồng đội - những nhà vô địch châu Âu trở về sau chiến tích tại Euro 2016.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 8.

Hình ảnh tại Quảng trường Celeles - nơi Đội tuyển Tây Ban Nha "khoe cúp" vô địch Euro 2012 cùng người hâm mộ (7/2012).

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 9.

Màn ăn mừng hoành tráng của Man City cùng các cổ động viên sau "cú đúp" Ngoại hạng Anh và League Cup ở mùa giải 2013/2014.

Cổ động viên bóng đá các nước trên thế giới đón nhà vô địch của họ như thế nào? - Ảnh 10.

Và cuối cùng, đâu cứ phải vô địch mới được phép diễu hành hay ăn mừng. Đây là lễ hội bóng đá tại thành phố Brington sau khi CLB cùng tên ở đây giành quyền thăng hạng Ngoại hạng Anh 2017/2018.

THEO ANH VŨ SPIDERUM

Từ khóa:  nhà vô địch
Cùng chuyên mục
XEM