Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý?

30/06/2021 20:00 PM | Xã hội

Những người từ Anh đến Ý buộc phải tự cách ly 5 ngày, trong khi trận Tứ kết sẽ diễn ra sau 4 ngày nữa, 4/7.

Người hâm mộ đội tuyển Anh đã vỡ oà sung sướng khi "tam sư" giành chiến thắng 2-0 trước Đức trên sân Wembley (thủ đô London) để giành suất vào Tứ kết Euro 2020.

Tuy nhiên, có khả năng các cổ động viên nước này sẽ không thể đồng hành cùng đội nhà đến sân vận động Olympic Rome (Ý) trong trận tứ kết ngày 4/7.

Bởi bất cứ ai từ Anh hoặc đã ở Anh trong vòng 14 ngày trước đó khi đến Ý đều sẽ phải tự cách ly 5 ngày. Ngoài ra, để được nhập cảnh Ý, các cổ động viên cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó. Sau quá trình cách ly 5 ngày ở Ý, họ cần phải xét nghiệm một lần nữa.

 Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

May mắn là, dù nhóm cổ động viên quê nhà không thể có mặt trên sân Rome, thì đội bóng "tam sư" vẫn sẽ được "tiếp lửa" bởi những người hâm mộ đội tuyển Anh ở Ý, hoặc những người đến từ EU và khu vực Schengen vì nhóm này không bị áp dụng quy định cách ly như đối với du khách Anh.

Trong trường hợp có cổ động viên nào đó kịp lao từ London đến Rome (khoảng 1.700km) ngay sau trận đấu ngày 29/6, và kịp hoàn tất 5 ngày tự cách ly trước trận đấu ngày 4/7, thì họ cũng sẽ phải tự cách ly tại nhà 10 ngày sau khi trở về Anh.

Nếu họ thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 sau khi bắt đầu cách ly, thì thời gian tự cách ly sẽ được rút xuống chỉ còn 7 ngày. Khi đó, họ có thể tham dự trận Chung kết Euro 2020, nếu tuyển Anh tiến sâu đến thế.

 Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý? - Ảnh 2.

Sân vận động Olympic ở Rome (Ý) - nơi diễn ra trận Tứ kết Anh - Ukraine (Ảnh: Reuters)

Trận Tứ kết ở Rome là trận đấu duy nhất còn lại Anh phải thi đấu ở nước ngoài. Cả trận Bán kết và Chung kết Euro 2020 đều sẽ diễn ra ở sân Wembley. Và đó sẽ thực sự là một ngày hội của các cổ động viên Anh nếu đội bóng "tam sư" có thể giành suất tranh ngôi vô địch.

Minh Hạnh

Từ khóa:  cổ động viên
Cùng chuyên mục
XEM