Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý?

30/06/2021 08:00 PM | Xã hội

Những người từ Anh đến Ý buộc phải tự cách ly 5 ngày, trong khi trận Tứ kết sẽ diễn ra sau 4 ngày nữa, 4/7.

Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý?

Người hâm mộ đội tuyển Anh đã vỡ oà sung sướng khi "tam sư" giành chiến thắng 2-0 trước Đức trên sân Wembley (thủ đô London) để giành suất vào Tứ kết Euro 2020.

Tuy nhiên, có khả năng các cổ động viên nước này sẽ không thể đồng hành cùng đội nhà đến sân vận động Olympic Rome (Ý) trong trận tứ kết ngày 4/7.

Bởi bất cứ ai từ Anh hoặc đã ở Anh trong vòng 14 ngày trước đó khi đến Ý đều sẽ phải tự cách ly 5 ngày. Ngoài ra, để được nhập cảnh Ý, các cổ động viên cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó. Sau quá trình cách ly 5 ngày ở Ý, họ cần phải xét nghiệm một lần nữa.

 Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

May mắn là, dù nhóm cổ động viên quê nhà không thể có mặt trên sân Rome, thì đội bóng "tam sư" vẫn sẽ được "tiếp lửa" bởi những người hâm mộ đội tuyển Anh ở Ý, hoặc những người đến từ EU và khu vực Schengen vì nhóm này không bị áp dụng quy định cách ly như đối với du khách Anh.

Trong trường hợp có cổ động viên nào đó kịp lao từ London đến Rome (khoảng 1.700km) ngay sau trận đấu ngày 29/6, và kịp hoàn tất 5 ngày tự cách ly trước trận đấu ngày 4/7, thì họ cũng sẽ phải tự cách ly tại nhà 10 ngày sau khi trở về Anh.

Nếu họ thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 sau khi bắt đầu cách ly, thì thời gian tự cách ly sẽ được rút xuống chỉ còn 7 ngày. Khi đó, họ có thể tham dự trận Chung kết Euro 2020, nếu tuyển Anh tiến sâu đến thế.

 Cổ động viên Anh không thể hộ tống “tam sư” đến trận Tứ kết ở Ý? - Ảnh 2.

Sân vận động Olympic ở Rome (Ý) - nơi diễn ra trận Tứ kết Anh - Ukraine (Ảnh: Reuters)

Trận Tứ kết ở Rome là trận đấu duy nhất còn lại Anh phải thi đấu ở nước ngoài. Cả trận Bán kết và Chung kết Euro 2020 đều sẽ diễn ra ở sân Wembley. Và đó sẽ thực sự là một ngày hội của các cổ động viên Anh nếu đội bóng "tam sư" có thể giành suất tranh ngôi vô địch.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Từ khóa:  cổ động viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm