Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

14/07/2020 01:56 PM | Kinh doanh

Cầu tình yêu, công trình nổi tiếng ở Đà Nẵng sẽ thu phí với số tiền 300 nghìn đồng đối với cô dâu, chú rể khi đến đây chụp ảnh.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước việc đơn vị quản lý khu vực du lịch cầu tình yêu Đà Nẵng bất ngờ đặt bảng thông báo "từ ngày 15/7, thu phí dịch vụ chụp hình cưới 300 ngàn đồng/cặp đôi".

Ngay sau đó, chủ trương thu phí này đã vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 1.

Việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh cưới đang gây tranh cãi.

Anh Nguyễn Văn Long (30 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) cho rằng, việc thu phí chụp ảnh cưới trên cầu tình yêu là không hợp lý.

"Xung quanh khu vực cầu tình yêu có rất nhiều dịch vụ đi kèm như làm ổ khóa tình yêu, quán cà phê, ăn uống… mà đơn vị quản lý có thể tận dụng khai thác để có kinh phí hoạt động, duy tu bảo dưỡng. Chứ không thể tận thu như vậy được", anh Long, chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có ý kiến ủng hộ việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh đám cưới.

"Việc thu phí là để đơn vị quản lý bảo dưỡng và tiếp tục đầu tư sửa chữa khu vực cầu tình yêu", chị Nguyễn Thị Thúy (26 tuổi, du khách Quảng Ngãi), chia sẻ.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 2.

Theo đơn vị quản lý cầu tình yêu, các ê-kip chụp ảnh cưới từ trước đến nay vẫn được chụp ảnh miễn phí. Tuy nhiên, những nhóm này thường xuyên có đông người, gây ảnh hưởng đến các du khách khác.

Liên quan đến việc này, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng miền Trung cho biết, việc thu phí tại cầu tình yêu mới chỉ là chủ trương chứ chưa triển khai chính thức. Theo vị này, xuất phát từ thực trạng nhiều cặp đôi đám cưới đi kèm đội ngũ chụp ảnh chen lấn gây ảnh hưởng đến khách du lịch, đơn vị quản lý mới đưa ra chủ trương thu phí.

Chủ trương thu phí 300.000 trên để bổ sung vào mục đích duy tu, bảo dưỡng công trình nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách. Công ty hoàn toàn không có ý định thu phí bất kỳ khách tham quan nào khác.

"Công ty dự kiến thành lập một đội để lên lịch cho các cặp đôi chụp ảnh cưới", đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng miền Trung, thông tin.

Trước thông tin đơn vị quản lý khu vực cầu tình yêu sắp thu phí, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, công trình Cầu tình yêu là do tư nhân xây dựng nên việc quản lý, vận hành và thu phí đều do doanh nghiệp tự quyết định.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 3.

Cầu tình yêu là nơi nhiều du khách lựa chọn tham quan khi đến Đà Nẵng.

Cầu tình yêu nằm một góc trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Đây là công trình nằm trong dự án "Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước" hiện do Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng Miền Trung quản lý.

Từ lâu, cầu tình yêu đã trở thành một điểm đến lý tưởng đối với các du khách. Điểm đặc biệt của "cầu tình yêu" chính là việc lấy ý tưởng cầu treo ổ khóa tình yêu - vốn nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây từ lâu biểu tượng cho tình yêu bền chặt của các đôi lứa yêu nhau. Cầu tình yêu còn là địa điểm du lịch nổi tiếng mà nhiều du khách thường đến thưởng cảnh và chụp ảnh.

Hà Nam

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm