Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

14/07/2020 01:56 PM | Kinh doanh

Cầu tình yêu, công trình nổi tiếng ở Đà Nẵng sẽ thu phí với số tiền 300 nghìn đồng đối với cô dâu, chú rể khi đến đây chụp ảnh.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước việc đơn vị quản lý khu vực du lịch cầu tình yêu Đà Nẵng bất ngờ đặt bảng thông báo "từ ngày 15/7, thu phí dịch vụ chụp hình cưới 300 ngàn đồng/cặp đôi".

Ngay sau đó, chủ trương thu phí này đã vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 1.

Việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh cưới đang gây tranh cãi.

Anh Nguyễn Văn Long (30 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) cho rằng, việc thu phí chụp ảnh cưới trên cầu tình yêu là không hợp lý.

"Xung quanh khu vực cầu tình yêu có rất nhiều dịch vụ đi kèm như làm ổ khóa tình yêu, quán cà phê, ăn uống… mà đơn vị quản lý có thể tận dụng khai thác để có kinh phí hoạt động, duy tu bảo dưỡng. Chứ không thể tận thu như vậy được", anh Long, chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có ý kiến ủng hộ việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh đám cưới.

"Việc thu phí là để đơn vị quản lý bảo dưỡng và tiếp tục đầu tư sửa chữa khu vực cầu tình yêu", chị Nguyễn Thị Thúy (26 tuổi, du khách Quảng Ngãi), chia sẻ.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 2.

Theo đơn vị quản lý cầu tình yêu, các ê-kip chụp ảnh cưới từ trước đến nay vẫn được chụp ảnh miễn phí. Tuy nhiên, những nhóm này thường xuyên có đông người, gây ảnh hưởng đến các du khách khác.

Liên quan đến việc này, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng miền Trung cho biết, việc thu phí tại cầu tình yêu mới chỉ là chủ trương chứ chưa triển khai chính thức. Theo vị này, xuất phát từ thực trạng nhiều cặp đôi đám cưới đi kèm đội ngũ chụp ảnh chen lấn gây ảnh hưởng đến khách du lịch, đơn vị quản lý mới đưa ra chủ trương thu phí.

Chủ trương thu phí 300.000 trên để bổ sung vào mục đích duy tu, bảo dưỡng công trình nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách. Công ty hoàn toàn không có ý định thu phí bất kỳ khách tham quan nào khác.

"Công ty dự kiến thành lập một đội để lên lịch cho các cặp đôi chụp ảnh cưới", đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng miền Trung, thông tin.

Trước thông tin đơn vị quản lý khu vực cầu tình yêu sắp thu phí, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, công trình Cầu tình yêu là do tư nhân xây dựng nên việc quản lý, vận hành và thu phí đều do doanh nghiệp tự quyết định.

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng - Ảnh 3.

Cầu tình yêu là nơi nhiều du khách lựa chọn tham quan khi đến Đà Nẵng.

Cầu tình yêu nằm một góc trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Đây là công trình nằm trong dự án "Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước" hiện do Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng Miền Trung quản lý.

Từ lâu, cầu tình yêu đã trở thành một điểm đến lý tưởng đối với các du khách. Điểm đặc biệt của "cầu tình yêu" chính là việc lấy ý tưởng cầu treo ổ khóa tình yêu - vốn nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây từ lâu biểu tượng cho tình yêu bền chặt của các đôi lứa yêu nhau. Cầu tình yêu còn là địa điểm du lịch nổi tiếng mà nhiều du khách thường đến thưởng cảnh và chụp ảnh.

Hà Nam

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm