Có ca nghi mắc COVID-19, hơn 200 cán bộ, nhân viên Q.10 'cắm trại tại chỗ'

09/02/2021 08:07 AM | Thời sự

Từ chiều ngày 8/2, UBND quận 10 đã thông báo tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và vận động cán bộ, nhân viên ở lại trụ sở trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Có ca nghi mắc COVID-19, hơn 200 cán bộ, nhân viên Q.10 'cắm trại tại chỗ'

Tối ngày 8/2, đại diện UBND quận 10, TPHCM xác nhận trên địa bàn có một ca nghi mắc COVID-19. Người này là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai quận 10, có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2.

UBND quận10 đã gửi thông báo khẩn đến thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của UBND quận 1, thông tin đến tất cả cán bộ công chức, người lao động không di chuyển ra khỏi Trung tâm hành chính quận 10 từ 14 giờ ngày 8/2 cho đến khi có thông báo mới.

Nếu có nhu cầu lấy vật dụng, nhu yếu phẩm đề nghị gia đình chuyển giúp đến Trung tâm hành chính quận 10 thông qua bộ phận bảo vệ hỗ trợ chuyển giúp.

Có ca nghi mắc COVID-19, hơn 200 cán bộ, nhân viên Q.10 cắm trại tại chỗ - Ảnh 1.
Thông báo tạm ngừng tiếp công dân của UBND quận 10

Cũng trong chiều ngày 8/2, tại buổi họp khẩn giữa UBND TPHCM và các quận, huyện và TP Thủ Đức, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong xác nhận, trường hợp này từng tiếp xúc nhiều người tại văn phòng UBND. Đó là lý do sáng nay đại diện quận 10 vắng mặt trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nguồn tin riêng, gia đình cán bộ văn phòng đăng ký đất đai này (ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TPHCM) đi ăn ở quán Lẩu dê 404 (đường Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM) là nơi bệnh nhân 1979 - nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến ăn uống vào ngày 28/1.

Đến khi đọc báo thấy quận Tân Phú đang tìm những người từng đến quán lẩu dê 404, chuyên viên này đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 8/2,  người này có kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính lần 1 với COVID-19.

Uyên Phương

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm