Clip: Toàn cảnh "đại công trường" đường đua F1 tại Hà Nội từ trên cao trước khi đi vào hoạt động

08/12/2019 08:44 AM | Xã hội

Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào tháng 3/2020.

Tính từ thời điểm tháng 12/2019, dự án đường đua F1 ở Hà Nội chỉ còn 4 tháng nữa để hoàn thiện. Theo dự kiến, đường đua F1 ở Hà Nội sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 3/2020. Sớm hơn 1 tháng trước khi mùa giải F1 2020 khởi tranh vào tháng 4 tại Hà Nội.

Theo ghi nhận từ trên cao, hiện nay diện mạo một đường đua hiện đại đã được hình thành.

Toàn cảnh đường đua F1 trước giờ hoàn thành

Trước đó vào ngày 20/3, đường đua F1 đã được khởi công xây dựng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đường đua F1 ở Hà Nội là sự kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống. Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng số diện tích 88 ha. Bao gồm phần thuộc khuôn viên cây xanh của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường Lê Quang Đạo - đoạn đường song song với SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Nhà điều hành cũng là một hạng mục rất quan trọng trong tổng thể đường đua F1. Theo quan sát, phần mặt đường đua đã rải nhựa hoàn thành hơn 80%.

Clip: Toàn cảnh đại công trường đường đua F1 tại Hà Nội từ trên cao trước khi đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Toàn cảnh đường đua F1 Hà Nội nhìn từ trên cao

Hiện nay, khu nhà điều hành đã được cất nóc, các hạng mục bên trong đang được hoàn thiện.

Được biết, đường đua F1 tại Hà Nội có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển... được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco, Nhật Bản. Khán đài di động cũng được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến trên những cung đường.

Tuy nhiên, đến nay hạng mục này vẫn đang còn tương đối ngổn ngang. Hiện tại, công nhân và máy múc đang được huy động tối đa để dự án bàn giao đúng tiến độ. Theo đánh giá của giới chuyên môn, khi hoàn thành đường đua F1 Hà Nội sẽ là một trong những đường đua F1 hấp dẫn, độc đáo của thế giới.

Theo PV-Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM