Clip: Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi "bán mạng" bỏ chạy khi bị phát hiện ra đường tập thể dục giữa lúc giãn cách

27/07/2021 05:00 PM | Thời sự

Đoạn clip khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm trong thời gian dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Clip: Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi "bán mạng" bỏ chạy khi bị phát hiện ra đường tập thể dục giữa lúc giãn cách

Trong thời gian Thủ đô Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16, cách ly toàn xã hội từ 6h sáng ngày 24/07 cho đến nay, một trong những lỗi vi phạm điển hình của người dân bị xử phạt là ra khỏi nhà khi không cần thiết. Và lý do ra ngoài không chính đáng thường xuyên bắt gặp nhất chính là... tập thể dục.

Hôm nay, 1 đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông cố gắng dùng hết sức bình sinh để bỏ chạy khi bị cơ quan chức năng phát hiện ra ngoài tập thể dục khiến nhiều người xôn xao.

Clip: Người đàn ông ra hiệu ngừng xe công vụ rồi "bán mạng" bỏ chạy khi bị phát hiện ra đường tập thể dục

Trong đoạn video có thể thấy người đàn ông khi đang trên đường đi tập thể dục đã bắt gặp lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Do biết hành động của mình là vi phạm quy định nên người này đã dồn hết tốc lực bỏ chạy dù bị loa thông báo từ xe công vụ gọi, yêu cầu dừng lại.

 Clip: Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bán mạng bỏ chạy khi bị phát hiện ra đường tập thể dục giữa lúc giãn cách - Ảnh 2.

Người đàn ông ra hiệu cho xe công vụ dừng lại rồi chạy tiếp

Khi người đàn ông thấm mệt, tưởng như đã dừng lại và chấp hành xử phạt theo quy định thì người này lại giơ tay, ý chỉ xe cảnh sát tạm dừng, còn mình thì bất ngờ quay đầu tiếp tục chạy "bán mạng". Hành động này khiến người xem không khỏi dở khóc dở cười, nhưng cũng bức xúc bởi sự thiếu ý thức của người đàn ông.

"Chạy cỡ như vận động viên thì hãy ra tập thể dục rồi đua với xe công vụ nha. Chứ chạy chậm như này thì cứ bỏ sẵn trong người vài triệu xong hãy đi chạy."

"Đường chạy ở Olympic đã là gì so với đường đua đầy căng thẳng này. Về nhất hay nhì đều được đóng quỹ ủng hộ nhà nước chống dịch."

Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Trong đó, việc người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, ra ngoài không cần thiết bị phạt tiền tối đa 3 triệu đồng.

Phạm Trang

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm