Clip: Hành khách đồng loạt vào "tư thế an toàn" trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất

20/11/2018 08:36 AM | Xã hội

Chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air đi từ Sài Gòn ra Hà Nội sau khi cất cánh đã phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất. Trên MXH, nhiều người chia sẻ đoạn clip khoảnh khắc nhiều hành khách chắp tay, tựa đầu vào ghế trước ngay trên máy bay.

Hành khách hoảng sợ, vào "tư thế an toàn" trên chuyến bay Vietjet Air

Vào tối 19/11, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về vụ việc nhiều hành khách hoảng sợ khi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất thay vì đáp xuống sân bay Nội Bài như lịch trình.

Theo thông tin được đăng tải, vụ việc xảy ra trong chuyến bay VJ 198 khởi hành từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào tối cùng ngày.

Clip: Hành khách đồng loạt vào tư thế an toàn trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

"Vào khoảng 19h30 tối nay (19/11), chuyến bay khởi hành từ tp HCM đi Hà Nội gặp sự cố khi cất cánh được khoảng 30 phút. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến hành khách hoản loạn, tiếp viên hướng dẫn cho mọi người chuẩn bị sẵn sàng trước tình huống xấu xảy ra. May mắn thay, phi công đã đưa máy bay quay về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn, hành khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp", thông tin được chia sẻ trên FB khiến nhiều người hoang mang.

Clip: Hành khách đồng loạt vào tư thế an toàn trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp cảnh tất cả hành khách trong khoang tàu bay chắp tay, tựa đầu vào băng ghế trước. Ảnh FB.

Clip: Hành khách đồng loạt vào tư thế an toàn trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Đây là 1 trong 2 tư thế an toàn hành khách cần làm theo để tránh va đập.

Clip: Hành khách đồng loạt vào tư thế an toàn trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Thông tin về chuyến bay được một hành khách cung cấp. Ảnh FB.

Chia sẻ trên mạng xã hội, một số người được cho là hành khách của chuyến bay này tỏ ra rất sợ hãi, chưa biết nguyên nhân vụ việc và hiện tại vẫn chưa được bay ra Hà Nội.

Một hành khách viết: "Lúc sợ hãi nhất đã qua rồi phải cảm thấy may mắn. Thật sự là ai chưa gặp sự cố máy bay bao giờ thì sợ thật, bản thân mình cũng thế vì có em bé và người lớn tuổi, mẹ mình bay về là chuyến thứ 2 trong đời và mẹ rất sợ hãi lo lắng.

Khi có thông báo sự cố và được hướng dẫn làm thế nào. Nhân viên nói có khả năng có va chạm, làm gì có ai không sợ, lúc hạ cánh thì họ phát tín hiệu như hướng dẫn, và mọi người đều làm theo. Lúc dừng lại rồi mọi người vỗ tay vì đã an toàn".

Máy bay bay 5 vòng trước khi quay lại Tân Sơn Nhất

Theo dữ liệu từ Flightradar24 - ứng dụng dành cho máy tính bảng và smartphone cho phép người dùng thấy được vị trí, dữ liệu các chuyến bay, thì chuyến bay VJ198 khởi hành từ HCM đi Hà Nội vào tối ngày 19/11 đã có đường bay "kỳ lạ".

Theo đó, sau khi chiếc máy bay Airbus A320-214 cất cánh, chiếc máy bay này đã quay ngược về khu vực Tây Nam sau đó bay vòng tròn khoảng 5 vòng rồi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Clip: Hành khách đồng loạt vào tư thế an toàn trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Hành khách trên chuyến bay hoảng loản, lo lắng Ảnh FB.

Liên quan đến vụ việc trên, tối cùng ngày đại diện truyền thông hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hiện tại đơn vị chưa nắm được vụ việc, sẽ cho kiểm tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Theo NGỌC THẮNG

Cùng chuyên mục
XEM