Clip: Cô gái Việt chỉ cách "mua nước không cần trả tiền" tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi cộng đồng mạng

25/05/2020 14:45 PM | Xã hội

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy bán hàng tự động, nữ nhân viên bán hàng đã có thể hack được một chai nước mà không tốn một xu.

Mới đây MXH chia sẻ rầm rộ đoạn clip về việc một lao động nữ Việt Nam tại Nhật Bản có hành động "hack tiền" mua hàng tại máy bán tự động. Đoạn clip khiến cộng đồng mạng xôn xao. Điều đáng nói chính là nữ lao động này còn quay lại clip, chỉ dẫn mọi người làm theo cách của mình để không mất tiền khi mua hàng tại các cây bán hàng tự động.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải, cô gái trong trang phục phục vụ đã "hướng dẫn mua nước tại cây bán hàng tự động mà không mất tiền".

CLIP: Cô gái "hướng dẫn" mua nước mà không mất tiền tại máy bán hàng tự động. Nguồn Thư Bùi.

Theo hình ảnh trong clip, chỉ với đồng 100 yên, cô gái đã có thể hack được chai nước muốn mua mà không hề mất tiền, dù trước đó đã nhét tiền vào khe nhận và máy hiển thị đã nhận tiền.

Clip: Cô gái Việt chỉ cách mua nước không cần trả tiền tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi cộng đồng mạng - Ảnh 1.
Clip: Cô gái Việt chỉ cách mua nước không cần trả tiền tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Chỉ với thao tác đơn giản chỗ cần gạt trả tiền thừa, cô gái đã có thể mua được chai nước mà không tốn 1 xu.

Sau khi chọn được loại nước cần mua và nhấn đồng thời chỗ cần gạt lấy nước, chai nước tự động rơi xuống khe hàng, cô gái cũng nhận lại đúng 100 yên (trước đó đã đánh dấu) dùng để mua nước.

Kết thúc đoạn clip, cô gái còn không quên kêu gọi mọi người  hãy thử làm giống mình.

Clip: Cô gái Việt chỉ cách mua nước không cần trả tiền tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Đồng tiền cô gái lấy ra từ chỗ trả tiền thừa giống y hệt đồng tiền cô gái đã dùng để nhét vào khe trả tiền trước đó.

Đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi xung quanh hành vi này của cô gái.

Một bộ phận ý kiến cho rằng, hành vi trên của cô gái là không thể chấp nhận được. Họ cho rằng việc này là "tiếp tay cho trộm cắp", chưa kể đến việc cô gái này là lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người Việt Nam và các lao động người Việt khác đang làm việc tại đây.

Tài khoản J.D. cho rằng: "Đây là hành động dạy ăn cắp ăn trộm, một điều không tốt đẹp chút nào".

"Dù không biết cách này là đúng hay sai, cô gái trêu đùa mọi người hay như thế nào nhưng những hành vi như thế này là không thể chấp nhận được, càng làm xấu đi hình ảnh lao động Việt Nam trong mắt doanh nghiệp nước ngoài thôi", tài khoản L.A. bình luận.

"Không nên làm những hành động như vậy vì đó là lừa gạt và ăn cắp, chưa nói đến phạm luật pháp", một tài khoản khác chia sẻ.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng, cô gái này chỉ đang trêu đùa mọi người vì không thể nào hack được tiền từ những máy bán hàng tự động như thế này. Các ý kiến này cho rằng, cô gái đã để sẵn đồng 100 yên giống với đồng tiền cũ vào chỗ trả lại tiền thừa.

"Cô bé troll thôi , làm gì mà hack được những chiếc máy để ngoài công cộng như vậy", tài khoản A.N. chia sẻ.

Một tài khoản khác cho rằng: "Bạn gái này dùng 2 cái tiền xu vẽ giống nhau thôi, chứ làm sao hack được máy bán tự động như thế này".

Một số cư dân mạng lại cho rằng chính đoạn clip này của cô gái đã chỉ ra lỗi kĩ thuật chưa hoàn thiện của chiếc máy bán hàng tự động, và mọi người không nên chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực là cô gái đang làm chuyện xấu.

Hiện đoạn clip vẫn được chia sẻ trên MXH và CĐM vẫn có những ý kiến trái chiều xung quanh.

Hạ Vũ

Cùng chuyên mục
XEM