CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ

08/06/2020 01:41 PM | Xã hội

Sau 10 năm con đường gốm sứ hoàn thiện để chào đón đại lễ 1.000 năm Thăng Long, hiện có 600 m đường có tranh gốm sứ đang bị phá dỡ nhằm mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân.

CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ

Dự án mở rộng đường Âu Cơ (Hà Nội) là công trình bổ sung giai đoạn 2 của Dự án xây cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên. Nằm trong dự án này, 600 m con đường gốm sứ nguyên vẹn đang bị phá bỏ trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động vào sáng 8-6, hàng chục công nhân túc trực làm việc liên tục như lập hàng rào chắn, đập những bức tường còn sót lại của đoạn đường, lắp máy ép cọc…

CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội, đơn vị trực tiếp tham gia thiết kế con đường gốm xứ từ năm 2007 đến nay, cho biết thời gian qua TP Hà Nội tiến hành cải tạo đường đê Âu Cơ, để thực hiện việc này thì gần 600 m tranh gốm bị phá đi, trong đó có những đoạn tranh gốm như phố cổ Bùi Xuân Phái, đoạn tranh Tổ chức Lao động Thế giới ILO của Tập đoàn CIO,…

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy chia sẻ: "Tôi rất mong muốn sau khi phá đoạn tranh gốm để mở rộng đường thì xin TP Hà Nội cấp kinh phí xây dựng lại đoạn tranh gốm đã bị phá, vì đoạn tranh này là tất cả tình yêu của các tổ chức thế giới dành cho Hà Nội, kể cả công sức của các nghệ sĩ đã đóng góp cho đoạn tranh gốm sứ này. Thực sự chúng tôi rất tiếc, vì đây là công sức của tập thể, các nghệ sĩ, các nhà tài trợ đã cùng nhau lên được phác thảo ý nghĩa, mất thời gian để tạo nên từng viên gốm trên bức tranh"

"Việc phá dỡ đoạn tranh gần 600 m đang ảnh hưởng đến kỉ lục. Tôi sẽ phải báo cáo con số này đến kỉ lục với lời hứa là sẽ xin làm đền bù lại, thậm chí chúng tôi sẽ tạo nên kỉ lục mới với 1.000 m, chắc chắn Hà Nội sẽ phá vỡ kỉ lục cũ" - họa sĩ Thủy nói.

Ông Phan Hữu Quế, một người dân sống tại làng Tứ Liên (quận Tây Hồ), cho biết: "Để mở rộng đường, việc phá dỡ con đường gốm sứ theo tôi là nên làm và cũng mong muốn sau đó cố gắng phục hồi lại nguyên trạng, càng sớm càng tốt để làm đẹp cho Thủ đô".

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 2.

Toàn cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ để mở rộng đường Âu Cơ

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 3.

Đoạn thi công từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân đã được quây kĩ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 4.
 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 5.

Đã có nhiều biển báo từ điểm đầu tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 6.

Công nhân đang đập những phần còn sót lại của đoạn 600 m con đường gốm sứ

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 7.
 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 8.

Để thi công phần đường mở rộng này, thành phố buộc phải cho phép tháo dỡ 600 m tranh gốm

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 9.

Nhiều người dân mong muốn khi thi công xong, con đường gốm sứ sẽ được làm lại

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 10.

Dự án nhằm giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực này, thực hiện được việc gia cố vững chắc đê điều đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo được cảnh quan đô thị.

 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 11.
 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 12.
 CLIP: Cận cảnh phá dỡ 600 m con đường gốm sứ - Ảnh 13.

Lán, trại của công nhân được dựng gần vị trí thi công

Ngô Nhung

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm