Clip: Cận cảnh những pha "chặt chém" của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp

15/12/2018 08:30 AM | Xã hội

Cận kề ngày diễn ra trận chung kết lượt về của đội tuyển Việt Nam, cánh phe vé hoạt động càng rầm rộ, chặt chém, đẩy giá vé chợ đen lên cao hàng chục lần. Những người yêu mến đội tuyển nước nhà dù rất xót tiền nhưng đành cắn răng mua để được xem trực tiếp đội tuyển ở trận đấu lịch sử này.

Sáng ngày 14/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục mở cửa trao vé trận chung kết của đội tuyển nước nhà cho người hâm mộ đã đặt trước đó qua mạng.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 1.

Người hâm mộ xếp hàng nhận vé trận chung kết lượt về của đội tuyển Việt Nam.


Ghi nhận của chúng tôi, sáng 14/12 vẫn có khá đông người hâm mộ xếp hàng dưới thời tiết rét buốt để nhận vé tham gia cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Phía bên ngoài, nhiều người hâm mộ không đặt được vé qua mạng cũng có mặt để hy vọng mua lại được từ những người nhận vé có ý định bán.

Bên cạnh đó, phía ngoài hàng rào an ninh, nhiều phe vé đã chờ sẵn, tranh thủ chèo kéo, hỏi mua lại của chính những người đến nhận vé ở VFF. Thậm chí, ngay khi một cổ động viên nhận vé bước ra đã có đến 4 - 5 cò nài nỉ mua lại vé.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém gây sốc của dân phe vé trước mặt công an - Thực hiện: Hoàng Tuân. Biên dựng: Mutex


Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 3.

Phe vé chờ sẵn chèo kéo người hâm mộ bán vé cho mình.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 4.

Những cặp vé sau khi vào tay phe vé sẽ được đẩy lên với giá cắt cổ.


Để mua được vé, phe ve sẽ đẩy vé lên cao để làm xiêu lòng người hâm mộ. Theo tìm hiểu của chúng tôi giá mỗi cặp vé loại 200.000 đồng, phe vé sẽ chào mua lại với mức 4 - 4,2 triệu đồng; cặp loại 350.000 đồng sẽ mua lại giá 6,5 triệu đồng; riêng loại 600.000 đồng sẽ mua lại giá 9 - 10 triệu đồng.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 5.
Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 6.
Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 7.

Những cuộc ngã giá chóng vánh, những lần mặc cả của dân phe vé trước cổng liên đoàn bóng đá Việt Nam.


Sau khi mua lại với giá này, phe vé tiếp tục hét giá những loại vé trên, loại vé 200.000 đồng lên tới 4,5 - 5,5 triệu đồng/cặp.

Vé mệnh giá 350.000 đồng một cặp được rao bán từ khoảng 7 - 8 triệu đồng một cặp. Hai loại vé khán đài A-B có mệnh giá cao nhất là 500.000 đồng một cặp và 600.000 đồng một cặp được dân phe vé hét với giá cắt cổ từ 12, thậm chí đến 18 triệu đồng một cặp.

Những cuộc thương lượng, mặc cả của dân phe vé với người hâm mộ diễn ra chóng vánh, những cuộc điện thoại báo giá, nhưng câu hỏi "còn vé không", "mua không chị để giá rẻ cho". Đáng nói, dù bên cạnh lực lượng chức năng có mặt nhưng phe vé vẫn hoạt động rất rầm rộ.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 8.

Phe vé hoạt động rầm rộ trong sáng 14/12.


Cầm trên tay 5 cặp vé loại 200 ngàn đồng vừa mua lại từ phe vé, anh Tuấn (Nam Từ Liêm) chia sẻ, dù giá rất đắt, nhưng vì tình yêu với bóng đá Việt Nam nên đành cắn răng mua cho gia đình đến xem trực tiếp.

"Lúc này phải cắn răng mua thôi, không ngày mai lại cao hơn nữa. Mấy trận trước tôi cũng canh đến giờ chót mà vé vẫn không giảm được bao nhiêu", anh Tuấn chia sẻ.

Clip: Cận cảnh những pha chặt chém của dân phe vé trước mặt công an, giá vé chợ đen trận Việt Nam-Malaysia lên 18 triệu đồng/cặp - Ảnh 9.

Hiện tại, phe vé vẫn ôm một lượng lớn vé trận chung kết.


Anh Nguyễn Tiến Đạt (SN 1985) mua được hai cặp vé giá 350 ngàn với mức 8 triệu rưỡi và cặp vé mức 500 ngàn với mức 12 triệu, chia sẻ : "Tôi hôm qua mua cặp vé lên đến 12 triệu đồng từ phe vé, rất xót nhưng vì công việc nên phải mua, nếu mua cho gia đình thì tôi sẽ chọn loại thấp hơn.

Phe vé chặt chém quá kinh hoàng, nhiều người còn phải mua mức cao hơn tôi, ngày hôm qua có người còn mua cặp vé 600 ngàn đồng với giá 18 triệu đồng", anh Đạt chia sẻ.

Theo Ngọc Thắng-Hoàng Tuân

Cùng chuyên mục
XEM