Clip: 9x tự chế xe Bugatti, dùng Google dịch để trao đổi với đối tác, kiếm trăm triệu hàng tháng từ Youtube

10/03/2022 09:45 AM | Kinh doanh

Thời gian vừa qua, những chiếc siêu xe tự chế bởi nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh đã khiến cư dân mạng cả trong nước và quốc tế không khỏi trầm trồ.

Trao đổi với Sang - một thành viên chủ chốt trong nhóm bạn trẻ này được biết, bắt đầu từ niềm đam mê với các dòng xe thể thao, Sang và anh em của mình đã chế tạo nên những mô hình siêu xe với tỉ lệ 1:1 có thể chạy như thật.

Clip: 9x tự chế xe Bugatti, dùng Google dịch để trao đổi với đối tác

Trong những ngày đầu tiên, Sang làm những mô hình bằng giấy có độ bền không cao, sau dần Sang cải tiến những sản phẩm của mình bằng những vật liệu cao cấp hơn giống thật hơn.

Theo chia sẻ của anh bạn trẻ, ban đầu gia đình cũng có hoài nghi về những sản phẩm của Sang. Nhưng với chính niềm đam mê của mình, Sang đã thuyết phục được ba mẹ.

Dù trong nhóm không ai biết gì về kỹ thuật ô tô, hầu hết những kiến thức nhóm Sang có được đều từ Google nhưng nhóm bạn trẻ này đã cùng nhau chế tạo nên hàng loạt sản phẩm từ moto phân khối lớn đến ô tô y hệt như sản phẩm gốc.

Clip: 9x tự chế xe Bugatti, dùng Google dịch để trao đổi với đối tác, kiếm trăm triệu hàng tháng từ Youtube - Ảnh 2.

Những sản phẩm của nhóm đều được tạo với tỷ lệ 1:1

Sang chia sẻ, một trong những sản phẩm nhóm đầu tư và được nhiều người biết đến hiện tại là chiếc ô tô Bugatti màu xanh dương. Chỉ từ 600 triệu, các bạn đã tạo nên chiếc xe hạng sang nhất Bugati với giá trị thật hàng triệu đô la.

Không biết tiếng Anh và cũng không có các mối quan hệ, nhưng chỉ với những công cụ dịch thuật cơ bản các bạn trẻ 9x đã có thể liên hệ hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài. Từ số vốn ít ỏi ban đầu vay từ mẹ, anh bạn trẻ 9x đã dần kiếm được những nguồn thu nhập ổn định từ những đối tác nước ngoài.

Hiện những sản phẩm của Sang và nhóm bạn trẻ 9x ở Quảng Ninh vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng. Những video về quá trình tự chế siêu xe trên kênh Youtube của nhóm bạn vẫn nhận được một lượng view không hề nhỏ.

Theo Phạm Phú Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm