Chuyên gia nhận định Elon Musk chẳng hiểu gì về Bitcoin và hành xử vô trách nhiệm

20/05/2021 09:31 AM | Thời sự

"Xin đừng quá chú ý vào những gì Elon Musk nói về tiền số bởi ông ấy không phải chuyên gia", Giám đốc William Quigley nói.

Chuyên gia nhận định Elon Musk chẳng hiểu gì về Bitcoin và hành xử vô trách nhiệm

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN, Giám đốc William Quigley của hãng Magnetic đã nhận định tỷ phú Elon Musk cũng như Tesla mới tham gia thị trường tiền số và họ không phải chuyên gia về mảng này. Bởi vậy người chơi Bitcoin không nên chăm chăm bám theo những dòng trạng thái trên Twitter của nhà sáng lập này.

Theo ông Quigley, việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin là một ý tưởng không thực sự ổn bởi đồng tiền này chưa thể trở thành công cụ thanh toán tại Mỹ thay đồng USD. Cơ quan thuế Mỹ sẽ truy thu với bất kỳ khoản lợi nhuận nào có được từ việc mua đi bán lại ăn chênh lệch bằng tiền số. Do đó việc dùng đồng tiền này để mua xe điện Tesla sẽ khiến người tiêu dùng gặp rắc rối hay thậm chí mất nhiều chi phí hơn dùng đồng USD thông thường.

Giám đốc Quigley cho biết theo lý thuyết, Bitcoin có lợi thế khi được dùng như một loại tài sản đầu cơ tích trữ cho tương lai dài hạn hoặc cho những nghiệp vụ thanh toán quốc tế với số tiền lớn, nhưng chúng không phù hợp để trở thành công cụ thanh toán nội địa ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Mỹ.

Bên cạnh đó, việc chính phủ có khả năng phát hành những đồng tiền số của riêng họ sẽ khiến Bitcoin gần như mất lợi thế hoàn toàn để trở thành công cụ thanh toán nhanh trong nước. Thậm chí hiện nay với đồng Tether neo giá vào đồng USD, người mua cũng có một loại tiền số ổn định và dễ thanh toán hơn Bitcoin.

"Xin đừng quá chú ý vào những gì Elon Musk nói về tiền số bởi ông ấy không phải chuyên gia. Và tôi nghĩ ông ta quá vô trách nhiệm khi đăng các dòng Tweet về đồng Dogecoin khiến chúng biến động về giá. Bởi với Elon Musk, đó có thể chỉ là những trò đùa nhưng thật không may, quá nhiều người lại đi tin tưởng và làm theo", Giám đốc Quigley chỉ trích.

Vị giám đốc của Magnetic này cho rằng chỉ nên nghe Elon Musk nói về sự hiệu quả của những chiếc xe điện, lĩnh vực mà Tesla đang đi tiên phong. Còn lại thì không nên tin tưởng quá nhiều về những bài đăng về tiền số của vị tỷ phú này.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm