Chuyên gia Hàn Quốc tử vong trong công ty ở Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

18/02/2021 19:46 PM | Xã hội

Nam chuyên gia người Hàn Quốc đã được CDC Hải Dương lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Trong sáng 18/2, ông được phát hiện đột tử trong công ty.

Tối 18/2, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết, chuyên gia người Hàn Quốc đột tử tại Công ty PNG (thuộc cụm công nghiệp phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương) có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã dỡ phong toả công ty PNG. 

Trước đó, khoảng 7h45' sáng 18/2, chị Q.T.H.H., 37 tuổi, trú tại TP. Hải Dương, là nhân viên vệ sinh, đến công ty làm việc thì phát hiện ông L.G.S., 70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc nằm bất động trên tầng 2. Chị H. đã báo cáo lãnh đạo công ty và gọi điện cấp cứu 115. Khi cơ quan chức năng tới hiện trường thì ông S. đã tử vong.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị chức năng đang thụ lý vụ việc. Đồng thời khử khuẩn khu vực, tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng cho biết toàn bộ công nhân của công ty cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến tối 18/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 18 trường hợp mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 575 trường hợp.

Dịch bệnh đã lây lan toàn bộ 12 huyện, thị xã của tỉnh; 5 ổ dịch lớn gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, TP. Hải Dương, Nam Sách và Kinh Môn.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM