Chuyên gia đưa ra 3 lưu ý quan trọng về CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ khi mắc Covid-19

11/02/2022 02:59 PM | Sống

Bác sĩ đã có những lưu ý cụ thể đối với những bệnh nhân đang điều trị Covid-19.

Chuyên gia đưa ra 3 lưu ý quan trọng về CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ khi mắc Covid-19

Bộ Y tế đã ban hành những quy định mới về việc F0 được cách ly và điều trị tại nhà với điều kiện: 

- Không triệu chứng hoặc triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: Spo2 ≥ 96% khi thở khí trời, nhịp thở ≤ 20 lần/phút).

- Độ tuổi từ 1 đến 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì. Đối với những trường hợp không thỏa điều kiện này, vẫn có thể xem xét tại nhà nếu có bệnh nền ổn định, bảo đảm tiêm đủ 1 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên.

- Có khả năng tự chăm sóc: Người F0 có thể tự chăm sóc bản thân như: ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...; biết cách đo thân nhiệt; có khả năng tự dùng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc.

- Trong gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì, có thai...).

Với những trường hợp F0 này, vấn đề dinh dưỡng cần đặc biệt lưu ý để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục. Bác sĩ CKII Nguyễn Đức Mạnh, Trưởng khoa Nội, BV Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh đã chỉ rõ 3 lưu ý, bao gồm: 

Bác sĩ đưa ra lời khuyên về chế độ dinh dưỡng khi nhiễm Covid-19 để chóng hồi phục.

- Chế độ ăn uống lành mạnh, mềm, dễ tiêu, đa dạng thức ăn, ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh.

- Uống đủ nước theo khuyến cáo. 

- Tự vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý súc họng, súc mũi nhiều lần trong ngày và sau mỗi bữa ăn. 

Lưu ý có những triệu chứng gây khó chịu ngoài đường hô hấp thì cần khẩn trương báo cáo, trao đổi với nhân viên y tế tại cơ sở, số điện thoại đường dây nóng... để theo dõi sức khoẻ, có sự hỗ trợ y tế tốt nhất.


https://cafebiz.vn/chuyen-gia-dua-ra-3-luu-y-quan-trong-ve-che-do-an-uong-giup-benh-nhan-nhanh-chong-hoi-phuc-suc-khoe-khi-mac-covid-19-20220210171144937.chn

Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm