img

Anh Trần Minh, Giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội có một lịch làm việc bận rộn và thường xuyên phải di chuyển do 80% đối tác của công ty anh nằm ở khu vực tỉnh, thành khác.

Theo tính toán, nếu không phải đi lại để trực tiếp ký hợp đồng, hàng năm doanh nghiệp của anh Minh có thể tiết kiệm chi phí lên tới cả trăm triệu đồng.

Vấn đề của anh Trần Minh không phải là một câu chuyện cá biệt, khi mà sự cạnh tranh gay gắt ngày nay đã đẩy các doanh nghiệp hoạt động ngày càng xa khỏi phạm vi tỉnh, thành, quốc gia nơi đặt văn phòng, trụ sở. 

Có một thực tế hiển nhiên, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp không thể đứng ngoài quá trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 1.

Trong diễn đàn Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững do VCCI tổ chức, ông Nguyễn Trọng Đường - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ví von khi nói về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số:

"Thời buổi hiện nay, không còn là thời "cá lớn" nuốt "cá bé" mà là thời của "cá nhanh" nuốt "cá chậm"".

Một trong những công cụ không thể thiếu giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và chuyển mình trong cuộc chạy đua chuyển đổi số, đó là hợp đồng điện tử.

Hợp đồng điện tử có nhiều ưu điểm nổi trội so với hợp đồng truyền thống như tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, chi phí lưu trữ.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng, chỉ bằng một vài "click" trên máy tính, một người kinh doanh ngồi tại bất cứ đâu cũng có thể cùng lúc giao dịch với nhiều khách hàng, đối tác ở khắp nơi trên thế giới. Bằng phương thức điện tử, các bên giảm được thời gian giao kết hợp đồng nhờ vậy giảm một cách đáng kể chi phí thực hiện việc đó.

Trong thế giới phẳng như hiện nay, hợp đồng điện tử giúp người mua và người bán vượt qua khoảng cách về thời gian hay địa lý, cho phép các tổ chức, cá nhân tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh trên toàn cầu.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 3.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 4.

Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp vẫn băn khoăn về tính pháp lý của hợp đồng điện tử so với hợp đồng giấy. 

Với hợp đồng ký trên hệ thống Chứng thực hợp đồng điện tử vContract Viettel đảm bảo đáp ứng mọi quy định của pháp luật hiện hành, giúp hợp đồng đạt được 3 điểm quan trọng:

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 5.

Đại diện của Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị được Bộ Công thương cấp Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract vào ngày 31/08 vừa qua, cho biết: Hợp đồng ký kết trên vContract được bảo mật và an toàn đáp ứng quy định về tính toàn vẹn nội dung theo các quy định của Nhà nước, có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng giấy ký theo phương thức truyền thống. 

Hiện nay, quá trình chuyển đổi số đã và đang diễn ra sâu rộng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề từ các đơn vị quản lý hành chính Nhà nước cho đến khối doanh nghiệp tư nhân. 

Chính thức từ tháng 7 năm nay, ngành Thuế đã chuyển đổi toàn bộ từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Một số các ngân hàng đã và đang áp dụng hợp đồng điện tử để thực hiện các ký kết tín dụng, tiền gửi từ xa. 

Việc sử dụng các chứng từ điện tử, trong đó có hợp đồng điện tử được chứng thực là một xu hướng tất yếu của quá trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 6.

So với các sản phẩm tương tự trên thị trường, vContract có điểm gì khác biệt? 

Thứ nhất, vContract của Viettel Telecom là giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử duy nhất ứng dụng công nghệ eKYC (kết hợp video call) để định danh 100% người dùng trên hệ thống vào lần đầu tiên đăng nhập, có kết nối với dữ liệu định danh của viễn thông lớn nhất Việt Nam, nhằm tăng độ chính xác của phương pháp định danh. 

Thứ hai, vContract hỗ trợ đa dạng phương thức ký nhất trên thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu ký kết hợp đồng B2B, B2C, B2E với các phương thức ký như: ký số (Usb Token, SimCA, MySign), ký OTP, ký eKYC+OTP. 

Thứ ba, vContract là giải pháp triển khai trên môi trường cloud giúp doanh nghiệp triển khai giải pháp một cách đơn giản, không cần đầu tư hạ tầng, thuận tiện tìm kiếm, quản lý và lưu trữ hợp đồng. 

Hợp đồng sau khi ký kết thành công trên hệ thống vContract được xác thực bởi Viettel và xác thực trên Trục Phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam giúp đảm bảo tính pháp lý cao nhất cho hợp đồng.

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 7.

Không dừng lại ở giải pháp chuyển đổi số, Viettel đang tiếp tục xây dựng lộ trình ứng dụng các công nghệ mới nhất AI, Blockchain hứa hẹn đem đến cho khách hàng giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Với hệ sinh thái sản phẩm CNTT đa dạng, Viettel có khả năng cung cấp trọn bộ giải pháp từ thiết yếu đến nâng cao cho mọi khách hàng, giúp doanh nghiệp tiến tới thời kỳ "vận hành không giấy, ký số không chạm". 

Đặc biệt trong đó là bộ giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử (vContract) – Chữ ký số từ xa MySign Hóa đơn điện tử Viettel sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, Viettel còn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khắp mọi nơi với đội ngũ kênh bán rộng khắp 63 tỉnh thành và hỗ trợ khách hàng 24/7. Lựa chọn Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract của Viettel là cách để giúp doanh nghiệp "Chuyển mình thích ứng và đón đầu xu thế chuyển đổi số".

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu Giải pháp Chứng thực Hợp đồng điện tử vContract - Ảnh 8.


Tổ Quốc