Chuyện chưa kể về MC Thành Trung: Xuất thân từ VĐV Karate Quốc gia, 27 tuổi đánh liều vay ngân hàng để tậu nhà phố cổ

18/12/2020 08:20 AM | Kinh doanh

"27 tuổi, tôi mua một căn nhà vào khoảng 800 triệu ở trên phố cổ Hà Nội, ngay cạnh nhà của bố mẹ", MC Thành Trung kể lại.

"Bạn nhận định như thế nào về quan điểm "30 tuổi chưa mua được nhà riêng là thất bại?" là chủ đề tranh luận cho cặp đôi ứng viên hotboy trong tập 7 chương trình "Cơ hội cho ai?".

Trong quá trình theo dõi 2 ứng viên tranh luận, MC Thành Trung bất ngờ chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người có năng khiếu về kinh doanh, cũng chưa bao giờ dám nghĩ là mình sẽ mua nhà cho riêng mình. Nhưng tôi đã mua được ở năm 27 tuổi".

"27 tuổi, tôi mua 1 căn nhà vào khoảng 800 triệu ở trên phố cổ Hà Nội, ngay cạnh nhà của bố mẹ tôi. Lúc đó, tôi chỉ có khoảng hơn 200 triệu đi làm để dành được. Tôi cực kỳ ghét vay mượn, nhưng lúc đó tôi đã liều lĩnh vay 600 triệu của ngân hàng, mượn sổ đỏ của bố mẹ. Đó là căn nhà đầu tiên của tôi", MC Thành Trung kể.

Anh cho biết chưa bao giờ đánh giá việc mua được nhà là một cột mốc thành công của một con người, mà thành công là hơn chính mình của ngày hôm qua.

Ít ai biết nam MC đã trải qua nhiều bước ngoặt trong cuộc đời. Anh xuất thân là một vận động viên Karate Quốc gia, sau chuyển hướng đi học sân khấu điện ảnh, làm diễn viên.

Trong lúc sự nghiệp diễn xuất có những tín hiệu tốt, một lần nữa, anh rẽ bước sang làm MC.

"Phải nói là tôi kiếm tiền từ rất sớm. Tôi trân trọng đồng tiền, nhưng không yêu nó. Khi người ta yêu cái gì, người ta sẽ không muốn chia sẻ nó cho ai cả. Vì thế, tôi trân trọng đồng tiền để sử dụng đúng cách", nam MC trải lòng.

"Nợ nần chính là động lực để làm việc", ông Nguyễn Tuấn Lương - Phó chủ tịch HĐQT CTCP Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VnPay đúc kết.

Ông Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc – cũng "khoe" những tài sản mà ông sở hữu ở lứa tuổi "under 30".

"Tôi cũng có nhà năm 27 tuổi do chính bàn tay tôi làm ra. Không những có nhà, lúc đó tôi còn có xe và một công ty. Người ta có câu "an cư mới lạc nghiệp", mà tôi lại muốn có nhà trước 30 tuổi, buộc tôi phải tự ra kinh doanh, thành lập doanh nghiệp khi mới 22 tuổi".

"Đến năm 27 tuổi, không những nhà mà tôi còn có xe, 1 công ty và đóng mở ngoặc là có thêm nhiều bạn gái", ông cười.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM