Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời

11/07/2020 04:15 PM | Thời sự

Gần 1 thế kỷ qua, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân luôn khiến người đời ngưỡng mộ và kính trọng vì những đóng góp cao cả cho đất nước và tích cực hoạt động thiện nguyện.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời

Ngày 9 và 10/7 là thời gian dành cho các quan chức, doanh nhân và người dân đến viếng Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân tại nhà tang lễ Hồng Kông.

Ngày 9/10, một người đàn ông họ Lương đến từ nhà tang lễ từ rất sớm dù đến 2 giờ chiều (giờ địa phương) mới có thể vào viếng. Ông mang theo tạp chí với bản tin viết về sự ra đi của Vua sòng bài Macau để bày tỏ sự thương tiếc của mình. Ông Lương chia sẻ, thỉnh thoảng ông cũng đến Macau để đánh bạc và Hà Hồng Sân là một thần tượng của ông, ông Lương vô cùng ngưỡng mộ sự nghiệp của Hà Hồng Sân.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời - Ảnh 1.

Một phụ nữ lớn tuổi sống tại khu dân cư Vượng Giác (quận Du Tiêm Vượng, Hồng Kông) đã xếp hàng hàng giờ để vào linh đường bái biệt Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân. Bà cho biết mình họ Lương và Hà Hồng Sân là ân nhân lớn trong cuộc đời bà.

Bà Lương kể lại, ngày 29/12/1981, gia đình bà muốn di chuyển từ  Macau đến Bến tàu Hồng Kông - Macau (Hồng Kông). Tuy nhiên, bà lại không có đủ tiền để mua vé cho 5 người trong nhà. Lúc đó, sức khỏe của chồng bà Lương lại trở nặng.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời - Ảnh 2.

Bà Lương cả đời mang ơn của Hà Hồng Sân.

May mắn là sau khi loay hoay vài tiếng đồng hồ, bà Lương đã gặp Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và được ông giúp đỡ. Hà Hồng Sân đã tặng bà Lương một tấm thẻ đặc biệt. Bất cứ lúc nào xuất trình tấm thẻ này, bà có thể đi tàu miễn phí. Điều đặc biệt hơn là tấm thẻ không có hạn sử dụng.

Bà chia sẻ, mỗi lần bà đến bến tàu, bất kỳ ai nhìn thấy tấm thẻ đều đối xử với bà rất tốt.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời - Ảnh 3.

Tấm thẻ đi tàu đặc biệt.

Một câu chuyện ấm lòng khác được kể lại từ ông Chu Xuân Sinh, giám đốc Hiệp hội Bóng rổ Hồng Kông. Ông cho biết, nhiều năm trước Hiệp hội đã tổ chức nhiều trận thi đấu bóng rổ ở Macau và quốc tế. Tại thời điểm đó, Cục Dịch vụ Văn hóa và Giải trí Hồng Kông không tài trợ những sự kiện đó trong điều kiện kinh tế eo hẹp.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của Hà Hồng Sân, sự kiện của Hiệp hội đã được tổ chức thành công.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời - Ảnh 4.

Ông Chu Xuân Sinh (bên trái).

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời - Ảnh 5.

Tế phẩm được gửi đến tang lễ Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân từ một người giấu tên có biệt danh "Người chịu ơn của Ngài".

Nguồn: HK01, Hket

HY LI

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm