Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn

01/09/2021 07:15 AM | Sống

Sau khi khỏi bệnh, 3 chàng trai F0 “không chịu ngồi yên” mà tình nguyện đi vận chuyển bình oxy để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 khác.

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Đức (sinh năm 2005) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 14 ngày, đã xin được gia nhập đội tình nguyện viên, ôm bình oxy với mong muốn cứu được nhiều F0 khác. “Khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì rất khó thở, ho, đau trong người, bởi vậy khi mình chuyển bình oxy tới kịp thời thì cơn đau và cơn khó thở của họ sẽ giảm bớt đi”, Đức tâm sự

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Ngô Chí Trung (sinh năm 1994) cũng là một trong những tình nguyện viên của Quận đoàn Q.4, TP.HCM. Các chàng trai dù tuổi tác chênh lệch, nghề nghiệp khác nhau nhưng đều mong muốn được giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Nhóm của Đức, Trung và Kha có nhiệm vụ trực điện thoại đường dây nóng, F0 nào đang cách ly tại nhà mà cần bình oxy là khẩn trương lên đường

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Trước khi đi, Đức cùng Kha check lại thông tin và tìm đường đi để đến nhà bệnh nhân một cách nhanh nhất

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Minh Đức ôm bình oxy, Hoàng Kha cầm lái, cả hai chạy thật nhanh đến nhà F0

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Do việc siết chặt chỉ thị 16, một số con đường đã rào chắn, hạn chế đi lại nên nhóm thường phải tìm đường đi vòng để đến nhà bệnh nhân

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 7.
Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Đã được hướng dẫn kỹ các thao tác từ trước, nên việc tháo lắp các bình không phải vấn đề khó khăn với các thành viên

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Sau khi giao nhận, người nhà sẽ ký xác nhận đã nhận bình

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 10.
Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Trong ca trực, các thành viên thường mặc sẵn đồ bảo hộ, bình oxy và xe máy. Chỉ cần số hotline đổ chuông báo ca là mọi người sẵn sàng lên đường

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Để đảm bảo an toàn, mọi vật dụng liên quan đều được khử khuẩn trước và sau khi sử dụng

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Trước khi vào lại trung tâm tất cả người và phương tiện đều phải được khử khuẩn trước khi vào

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Các vỏ bình sẽ được luân chuyển điều tiết nạp bình liên tục để đảm bảo đủ nguồn cung cho các bệnh nhân

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 15.
Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 16.
Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 17.

Tranh thủ những giờ chờ cuộc gọi từ bệnh nhân, cả nhóm tranh thủ chuẩn bị những phần quà sẽ mang tặng bệnh nhân khi đến đổi bình oxy

Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 18.
Chuyện 3 chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh trở thành “shipper”, vận chuyển bình oxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Sài Gòn - Ảnh 19.

Ngoài ca trực, các thành viên hay rủ nhau rèn luyện thể lực. Tất cả đều “cắm trại” tại nhà văn hóa thiếu nhi Quận 4

Ba chàng trai F0 sau khi khỏi bệnh, tình nguyện đi vận chuyển bình oxy cho các F0 khác

Lê Viết Thanh - Clip: Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM