Chụp ảnh drone trên biển, ông bố phát hiện mối hiểm họa chỉ cách vài mét và bắt các con chạy lên bờ ngay lập tức

03/07/2019 17:23 PM | Xã hội

Trong khi 3 đứa con đang tắm biển gần bờ thì người bố cũng điềm nhiên điều khiển drone chụp ảnh, nhưng kết quả thu được khiến ông phải giật mình.

Ngày 25/6, ông bố kiêm nhiếp ảnh gia Dan Watson đã đăng lên Instagram 2 tấm hình drone chụp lại bãi biển New Smyrna ở bang Florida, Mỹ từ trên cao. Bài đăng nhận về hơn 1 ngàn lượt like, nhưng không phải vì vẻ đẹp của bãi biển mà vì một bóng đen đáng sợ cách bờ chỉ vài mét. Đó là một cá mập dường như đang bơi về phía những người tắm biển.

Chụp ảnh drone trên biển, ông bố phát hiện mối hiểm họa chỉ cách vài mét và bắt các con chạy lên bờ ngay lập tức - Ảnh 1.

Dan kể lại: "Lúc vợ và 3 con của tôi đang tắm biển, tôi liền muốn chụp lại hình ảnh cả nhà từ trên cao để làm kỉ niệm. Tuy nhiên khi vừa nhìn vào màn hình, tôi thấy một bóng đen và nhận ra đó là một con cá mập đang bơi nhanh về phía gia đình mình".

Ngay lập tức, Dan hét lên với vợ Sally để dẫn lũ trẻ chạy thoát khỏi cá mập. Khoảnh khắc đó cũng được vị nhiếp ảnh gia vô tình ghi lại trong ảnh chụp thứ hai.

Chụp ảnh drone trên biển, ông bố phát hiện mối hiểm họa chỉ cách vài mét và bắt các con chạy lên bờ ngay lập tức - Ảnh 2.

Cô Sally nhớ lại tình hình lúc đó: "Ai cũng nghĩ rằng cá mập chỉ xuất hiện tại vùng nước sâu, nên khi được chồng báo động có cá mập tiến về phía mình tại mực nước chỉ cao đến đầu gối, chúng tôi đã rất hoảng sợ và chạy ngay lên bờ".

Trong khi đó, cậu con trai của anh Dan nghĩ rằng trải nghiệm trên bãi biển New Smyrna là đáng nhớ nhất mùa hè năm nay. Anh Dan sau đó đã cảnh báo cho mọi du khách xung quanh về con cá mập nhưng rất may là nó đã bơi trở về đại dương.

Chụp ảnh drone trên biển, ông bố phát hiện mối hiểm họa chỉ cách vài mét và bắt các con chạy lên bờ ngay lập tức - Ảnh 3.

Gia đình anh Dan đã có trải nghiệm không thể quên tại bãi biển New Smyrna


Bang Florida đã ghi nhận được 16 vụ cá mập tấn công người tắm biển chỉ riêng trong năm 2018, đây là con số cao nhất trên toàn nước Mỹ. Trong đó, bãi biển New Smyrna được cho là nguy hiểm nhất tiểu bang vì cá mập thường xuất hiện ngay tại vùng nước nông. Vào ngày 23/6 năm nay, một thanh niên 18 tuổi đã bị cá mập cắn vào chân khi chơi lướt ván nhưng may là vết cắn chỉ sượt qua. Trước đó vào tháng 4, một du khách 19 tuổi cũng bị cá mập tấn công tại cùng khu vực.

Chụp ảnh drone trên biển, ông bố phát hiện mối hiểm họa chỉ cách vài mét và bắt các con chạy lên bờ ngay lập tức - Ảnh 4.

Vào mùa hè năm nay, truyền thông Mỹ cũng đưa tin nhiều tai nạn bất ngờ liên quan tới cá mập. Hồi 2/6, cô gái trẻ Paige Winter đang đi bơi tại biển Atlantic, bang North Carolina thì bị cá mập tấn công. Nhưng thật may mắn là bố của Paige đã xuất hiện kịp thời, giáng vào đầu con vật 5 cú đấm uy lực để cứu con gái.

Không may mắn như vậy, vào ngày 26/6, nữ sinh Jordan Lindsey người Mỹ đã thiệt mạng khi bị 3 con cá mập bao vây ở đảo Rose thuộc quần đảo Bahamas. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến mẹ nạn nhân chứng kiến tất cả mà không thể làm gì để cứu con mình.

THEO ĐẠT LÊ

Cùng chuyên mục
XEM