Chương trình nghệ thuật Hát mãi khúc quân hành

17/12/2020 15:30 PM | Sống

Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 5 với chủ đề Hát về anh được tổ chức vào 15/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 76 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020). Ban tổ chức trân trọng cảm ơn Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã đồng hành cùng chương trình.

Với chủ đề "Hát về anh", chương trình "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 5 được dàn dựng công phu, phong phú về nội dung, tư tưởng với sự tham gia dàn dựng và biểu diễn của các ca sĩ nghệ sĩ: NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Viết Danh và nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội… nhằm ca ngợi Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, huy động sức mạnh toàn dân, toàn quân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Chương trình gồm 3 phần. Phần 1 - "Những chặng đường vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam". Trong phần này, khán giả được xem và nghe các tiết mục ca múa nhạc như: "Tình đồng chí", "Xuân chiến khu", "Đêm Trường Sơn nhớ Bác", "Đường tôi đi dài theo đất nước", khán giả như quay ngược thời gian để cùng sống lại những thời khắc lịch sử hào hùng cả đất nước sục sôi đánh Mỹ để rồi sau Đại thắng mùa xuân năm 1975, cả dân tộc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, mỗi người dân Việt Nam hát vang "Bài ca thống nhất" trong ngày non sông nối liền một dải.

Chương trình nghệ thuật Hát mãi khúc quân hành - Ảnh 1.

Ca khúc "Tình Đồng Chí" qua sự thể hiện của nghệ sỹ Vũ Thắng Lợi và Tốp múa Nhà hát ca múa nhạc Quân Đội

Phần 2 - "Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình" với phóng sự về những người lính Cụ Hồ luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mọi mặt trận. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là quân đội của nhân dân, quân đội trong lòng dân.

Qua các ca khúc "Thương lắm miền Trung ơi", "Một đời người, một rừng cây", "Người chiến sĩ ấy" đã nhấn mạnh một điều rằng: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quân đội luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trên mọi mặt trận. Nơi đâu Tổ quốc cần và nhân dân cần, nơi nào gian khó, nguy hiểm nhất, nơi đó có các anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, hy sinh quên mình vì nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phần 3 - "Hát mãi khúc quân hành" đưa khán giả đến với những vùng trời, vùng biển, những miền đất tươi đẹp của đất nước qua các ca khúc: "Hà Nội - Huế - Sài Gòn", "Giai điệu Tổ quốc", "Tổ quốc gọi tên mình", "Hát mãi khúc quân hành"...

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM