Chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend và E-Coffee tạm dừng phục vụ tại chỗ, chuyển sang mô hình take away và bán qua Now, GrabFood

26/03/2020 15:55 PM | Kinh doanh

Những cửa hàng Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc đã tạm ngưng hoạt động, chuyển sang phục vụ "take-away" – cà phê mang đi, giao hàng tận nơi, bán hàng trực tuyến… nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết đơn vị này đã tạm ngưng hoạt động các cửa hàng Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế và Lãnh đạo các địa phương về việc hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người để đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend và E-Coffee tạm dừng phục vụ tại chỗ, chuyển sang mô hình take away và bán qua Now, GrabFood - Ảnh 1.

Trung Nguyên E-Coffee trên app Grab.

Song song đó, để đảm bảo cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong thời gian hạn chế đi lại, làm việc và sinh hoạt tại nhà, các cửa hàng Trung Nguyên chuyển sang phục vụ chuyển sang phục vụ "take-away" – cà phê mang đi. Đồng thời, tăng cường liên kết với các đối tác thương mại điện tử GrabFood/Now (qua app), đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến trên trang thương mại điện tử tập đoàn với chính sách miễn phí giao hàng trên toàn quốc (áp dụng cho hóa đơn từ 200.000 đồng).

Tính đến cuối năm 2019, E-Coffee có 154 cửa hàng đang vận hành và 400 cửa hàng đang xúc tiến mở trong năm 2020.

Về trách nhiệm cộng đồng trong đại dịch, Trung Nguyên cho biết mới đây tập đoàn đã trao tặng gần 2,4 triệu đơn vị sản phẩm cà phê, hơn 30.000 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời cùng tiền mặt với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho hàng chục ngàn người dân tại các khu cách ly tập trung, cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng… tại các bệnh viện tuyến đầu trong công tác chữa trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Các cuốn sách được chọn để tặng cho mọi người tại các khu cách ly gồm "Đắc Nhân Tâm", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", và "Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách"...

Chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend và E-Coffee tạm dừng phục vụ tại chỗ, chuyển sang mô hình take away và bán qua Now, GrabFood - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM