Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng

02/01/2020 08:01 PM | Xã hội

Trận hỏa hoạn lịch sử tại Australia ngày càng diễn biến nghiêm trọng và để lại hậu quả nặng nề. Những câu chuyện thương tâm do thảm họa gây ra cũng ngày càng nhiều và càn quét khắp các mặt báo.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng

Những ngày gần đây, trong khi cả thế giới ăn mừng năm mới thì người dân bang New South West của Australia lại phải đương đầu với trận hỏa hoạn lịch sử. Tin tức về cháy rừng cũng như các thiệt hại về thiên nhiên, về người và của tràn lan trên khắp các mặt báo nhiều tháng nay. Và gần đây nhất là câu chuyện đau lòng về người nông dân buộc phải tự tay bắn chết đàn bò của mình.

Steve Shipton sở hữu một trang trại ở thị trấn Coolagolite. Nằm kẹp giữa hai thị trấn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa là Cobargo và Bermagui, trang trại của Steve cũng chịu thiệt hại khá nhiều khi lửa bắt đầu lan tới đây.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 1.

Steve kiểm tra lại một lần nữa vết thương của con vật trước khi quyết định bắn nó. Có thể thấy con bò đã nằm sụp xuống và không thể đứng nổi vì vết thương.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 2.

Steve buộc phải bắn chết con bò đau đớn vì bị bỏng nặng nhằm giải thoát cho nó.

Rất nhiều cá thể trong đàn bò của ông đã bị thương vì không kịp sơ tán khi lửa quét qua. Ông đã mời bác sĩ thú ý đến kiểm tra vết thương và chăm sóc cho đàn gia súc khoảng 200 con của mình. Tuy nhiên, trong số đó có đến 20 con bị bỏng nặng.

Cảnh tượng những con bò với phần da căng nứt vì bị bỏng thực sự khiến ai nhìn vào cũng thấy xót xa. Sau nhiều giờ chứng kiến các con vật mình tự tay chăm sóc phải vật lộn với đau đớn, Steve không còn cách nào khác ngoài việc cho chúng cái chết giải thoát.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 3.
Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 4.

Những con vật xấu số bỏng nặng tới nỗi da của chúng căng nứt.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 5.

Hàng xóm an ủi người nông dân tội nghiệp.

Đau lòng thay, 20 con bò bỏ mạng vừa nêu trên mới chỉ là con số rất nhỏ trong thảm họa kinh hoàng tại Úc.

Ngay ngày cuối năm, ngọn lửa bùng lên tại bờ biển phía nam của bang New South West và ảnh hưởng tới hơn 4.000 người, trong đó có ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm tài sản bị thiêu hủy.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 6.

Người bị nạn tập trung tại cảng Mallacoota vào ngày 31/12. Bầu trời lúc này đỏ ngầu như máu.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 7.

Hỏa hoạn kinh hoàng càn quét Australia nhiều tháng nay.

Tổng số người chết trong toàn vụ cháy suốt nhiều tháng nay đã lên tới 18 người. Ước tính 480 triệu động vật cũng phải chịu kết cục thương tâm kể từ tháng 10 đến nay. Các nhà chức trách cảnh báo rằng vụ cháy có khả năng sẽ còn lan rộng hơn và kêu gọi người dân địa phương cũng như khách du lịch ở các thị trấn ven biển sơ tán càng sớm càng tốt.

Nguồn: Daily Mail


Theo HỒNG NGỌC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm