Chùm bưởi đường - món chưng Tết “hiếm” đại diện cho thịnh vượng, tài lộc

22/01/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Khi những ngày cuối năm đang đến gần, thị trường mua sắm Tết bắt đầu trở nên sôi động với rất nhiều món quà Tết độc đáo. Trong số đó, được ưa chuộng nhất nhì là những chùm bưởi đường lá cam 8, 9 quả sum sê – tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng bậc nhất.

Trong văn hóa Việt, bưởi là một trong những loại trái cây quan trọng không thể thiếu mỗi dịp lễ Tết. Bưởi thường được bày biện trên mâm ngũ quả bởi màu xanh mướt, đại diện cho thuộc tính Mộc trong ngũ hành. Bên cạnh đó, bưởi còn tượng trưng cho tài lộc và sung túc nên thường được lựa chọn để cúng hoặc biếu tặng.

Món chưng Tết đặc biệt ý nghĩa

Nhắc đến tài lộc và thịnh vượng, phải kể đến giống bưởi đường hiện rất được ưa chuộng. Khác với các giống bưởi ra quả đơn lẻ hoặc theo chùm từ 2 đến 3 quả, bưởi đường lại thường kết chùm lớn từ 3 đến 6 quả, đặc biệt có những chùm lên đến 8 hoặc thậm chí là 9 quả. Các quả bưởi căng mọng, đầy sức sống tựa vào nhau là hình ảnh đại diện rõ nét nhất cho sự đủ đầy và sung túc. Số quả trong một chùm càng lớn càng thể hiện sự thịnh vượng, sang trọng của gia chủ.

Chùm bưởi đường - món chưng Tết “hiếm” đại diện cho thịnh vượng, tài lộc - Ảnh 1.

Chùm bưởi 9 quả (cực hiếm): AN KHANG TRƯỜNG THỌ

Bên cạnh việc đại diện cho sự thịnh vượng, các chùm bưởi đường lá cam 8, 9 quả còn thu hút người tiêu dùng bởi ý nghĩa đặc biệt ẩn chứa đằng sau từng con số. Chẳng hạn số 8 (đọc là bát trong tiếng Hán) khi phát âm sẽ nghe tựa như phát trong phát tài, phát lộc, phát triển; hoặc số 9 (đọc là cửu) trong vĩnh cửu, trường cửu, thể hiện sự bền vững, trường tồn.

Chùm bưởi 8, 9 quả "hiếm có khó tìm"

Những chùm quả sum sê cũng là thành quả của những nhà trồng bưởi miền Nam khi đã nỗ lực dày công, tỉ mẩn chăm bón. Để mang những chùm bưởi chất lượng gửi đến tay người tiêu dùng, các yếu tố về nhiệt độ, ánh sáng, lượng nước tưới tiêu, đất trồng, mật độ trồng, dinh dưỡng nuôi trồng,… đều phải được tính toán, lên kế hoạch và đảm bảo xuyên suốt mùa vụ. Tuy nhiên, sản lượng chùm bưởi có số quả lớn được mang ra bày bán trên thị trường vẫn rất hạn chế. Các chùm bưởi từ 6 quả đã hiếm, chùm 8, 9 quả lại càng hiếm hơn.

"Việc chăm sóc cẩn thận sẽ giúp cây bưởi có được những điều kiện thuận lợi nhất để ra hoa, kết quả, nhưng để đậu được những chùm 8, chùm 9 thì bí quyết duy nhất là trồng thật nhiều cây, chăm sóc thật bài bản, cẩn thận, và... đợi bài toán tỉ lệ hiệu nghiệm" – anh Tú, nhân viên chăm sóc vườn bưởi Tân Uyên tại Bình Dương chia sẻ.

Chùm bưởi đường - món chưng Tết “hiếm” đại diện cho thịnh vượng, tài lộc - Ảnh 2.

Nhân viên chăm sóc vườn bưởi Tân Uyên

Chùm bưởi đường - món chưng Tết “hiếm” đại diện cho thịnh vượng, tài lộc - Ảnh 3.

Chùm bưởi đường từ Grove Fresh với lớp vỏ xanh căng mịn là thành quả của quá trình chăm sóc nghiêm ngặt

Đó là những lý do khiến chùm bưởi đường, đặc biệt là chùm 8, 9 quả, trở thành một trong những món quà Tết "hiếm có khó tìm", được săn đón hàng đầu dịp Tết Tân Sửu này.

Món quà đại diện cho lời chúc sung túc, thịnh vượng

Dịp Tết Tân Sửu này, hãy gửi tặng nhau những món quà đặc biệt, đại diện cho lời chúc sức khỏe và thành công để cùng nhau mở màn một năm mới tươi sáng và rực rỡ hơn: Thay lời muốn nói, chúc cho người thân, bạn bè, đối tác… được khỏe mạnh, thuận lợi, sung túc và thành công hơn trong năm mới sắp đến. Đó sẽ là những lời chúc thiết thực và đáng quý nhất mà ta có thể dành cho nhau để khép lại một năm đầy biến động và khó khăn như 2020!

Chùm bưởi đường - món chưng Tết “hiếm” đại diện cho thịnh vượng, tài lộc - Ảnh 4.

Hiện trên thị trường, chỉ có một số lượng rất ít cửa hàng kinh doanh chùm bưởi đường lá cam có số lượng quả mỗi chùm lớn. Nổi bật trong số đó là Grove Fresh, địa chỉ tin cậy để "săn" về các chùm bưởi đường lá cam hiếm số lượng 8, 9 quả, được nuôi trồng, chăm sóc theo quy chuẩn VIETGAP tại nông trại của Grove Fresh ở huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Những vườn bưởi này được quy hoạch, phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Nông dân của vườn được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật canh tác, chăm sóc theo tiêu chuẩn, được hướng dẫn sử dụng nguồn cung cấp giống tin cậy, có chứng nhận đạt chuẩn. Bên cạnh đó, các công tác sản xuất, thu hoạch, sơ chế cũng đều được đảm bảo tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, từ đó cho ra những sản phẩm sạch, an toàn và có phẩm chất tốt.

Grove Fresh cũng kinh doanh nhiều sản phẩm trái cây ngoại và nội địa đạt chuẩn nhiều chứng chỉ trong và ngoài nước khác như GLOBALGAP và ORGANIC. Grove Fresh đã có mặt ở TP.HCM tại hai địa điểm là Saigon Garden Quận 1 và Giga Mall Thủ Đức.

Hotline: 1900 571585

Facebook: https://www.facebook.com/GroveFresh

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM