Chưa từng có trong lịch sử: Người dân Nhật xuống đường biểu tình phản đối Công chúa kết hôn, làn sóng bất bình dâng cao đến đỉnh điểm

11/10/2021 01:47 PM | Thời sự

Cận kề đám cưới, sự phẫn nộ của người dân đối với cuộc hôn nhân thị phi của Công chúa Mako chỉ tiếp tục tăng cao chứ không hề giảm.

Chưa từng có trong lịch sử: Người dân Nhật xuống đường biểu tình phản đối Công chúa kết hôn, làn sóng bất bình dâng cao đến đỉnh điểm

Ngày 26/10 tới, Công chúa Mako của Nhật Bản sẽ kết hôn với vị hôn phu Kei Komuro. Cuộc hôn nhân bị đình trệ liên tục của Công chúa Nhật vẫn luôn không nhận được sự ủng hộ của dư luận do các lùm xùm nợ nần tài chính của gia đình chồng sắp cưới. Sau khi tuyên bố chính thức kết hôn được đưa ra vào đầu tháng 10, làn sóng phản đối đối với Kei Komuro tiếp tục chỉ tăng chứ không giảm.

Vào chiều chủ nhật ngày 10/10, một cuộc biểu tình phản đối cuộc hôn nhân của Mako đã được tổ chức tại Ginza - khu vực nhộn nhịp bậc nhất thủ đô Tokyo. Cuộc biểu tình thu hút khoảng hơn 100 người tham gia, trong đó có gần 80% là phụ nữ.

 Chưa từng có trong lịch sử: Người dân Nhật xuống đường biểu tình phản đối Công chúa kết hôn, làn sóng bất bình dâng cao đến đỉnh điểm - Ảnh 1.

Đoàn người biểu tình cầm các băng rôn ghi các biểu ngữ "Phản đối hôn nhân", "Điều tra cáo buộc nợ nần và gian dối tiền trợ cấp của Komuro", "Bảo vệ danh dự của hoàng gia",... và đi diễu hành qua các con phố sầm uất. Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng kiểm soát an ninh và cuộc biểu tình kết thúc mà không gây ra tình cảnh hỗn loạn nào.

 Chưa từng có trong lịch sử: Người dân Nhật xuống đường biểu tình phản đối Công chúa kết hôn, làn sóng bất bình dâng cao đến đỉnh điểm - Ảnh 2.

Người dân cầm băng rôn đi biểu tình trên các con phố đông đúc nhất ở Tokyo

Theo truyền thông Nhật, cuộc biểu tình được tổ chức bởi một YouTuber nổi tiếng. Kể từ tháng trước, những người dân bất bình đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối hôn nhân trên đường phố ở Tokyo, Kanagawa, Osaka, Fukuoka,... Cuộc diễu hành vào chủ nhật vừa rồi tại Tokyo là đợt biểu tình lớn nhất.

Nhóm biểu tình cho biết họ nghi ngờ và phản đối việc một số tiền thuế lớn của người dân đang được sử dụng để bảo vệ an ninh cho Komuro cùng gia đình một cách lãng phí. Những người này yêu cầu "người dân cần được giải thích một cách chân thành" thay vì tổ chức "các cuộc họp báo lố bịch". Ngay cả khi Công chúa Mako đã từ chối nhận khoản tiền hồi môn khoảng 30 tỷ đồng cũng không làm dư luận nguôi ngoai trước lùm xùm do gia đình Komuro gây ra.

Không chỉ bị vướng cáo buộc nợ tiền hôn phu cũ, vào ngày 6/10, bà Kayo Komuro - mẹ chồng tương lai của Công chúa Mako còn bị đâm đơn kiện đã gian dối để nhận tiền trợ cấp của nhà nước. Cụ thể, bà đã nghỉ làm năm 2018 do sức khỏe yếu và được nhận trợ cấp thương tật và bệnh tật của chính quyền dành cho người lao động. Tuy nhiên, nhiều người xung quanh cho biết bà vẫn khỏe mạnh và tiếp tục làm việc tại một nhà hàng do người quen điều hành. Những cáo buộc ngay trước hôn lễ này càng làm hình ảnh của gia đình Komuro xấu đi trong mắt công chúng.

Kei Komuro vừa kết thúc thời gian cách ly sau khi bay về từ Mỹ và đây cũng là lần đầu tiên sau 3 năm yêu xa, Công chúa Nhật được gặp chồng sắp cưới của mình. Kei Komuro được kỳ vọng sẽ tổ chức họp báo trước hôn lễ để giải thích các vấn đề lùm xùm đang khiến người dân bất bình.

 Chưa từng có trong lịch sử: Người dân Nhật xuống đường biểu tình phản đối Công chúa kết hôn, làn sóng bất bình dâng cao đến đỉnh điểm - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân của Công chúa Mako và vị hôn phu Kei Komuro ngày càng sóng gió

Nguồn: Yahoo Japan

CHI CHI

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm