Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người

19/01/2020 20:46 PM | Kinh doanh

Mặc dù mới 24 tháng Chạp, nhiều siêu thị tại TPHCM đã đông nghẹt người, có nơi khách hàng phải xếp hàng dài, chờ đợi khá lâu mới đến lượt thanh toán.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 1.

Ngày 18/1 (24 tháng Chạp) ghi nhận tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại ở Sài Gòn đã đông nghẹt khách từ lúc mới mở cửa.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 2.

Tại siêu thị CoopMart Phú Lâm (Q.6), khách hàng chen chân nhau lựa chọn những mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, đường, gạo, thịt cá, nước giải khát…

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 3.

Trong khi đó, tại siêu thị Big C An Lạc (Q.Bình Tân), quầy hàng bánh mứt, kẹo tết lại đông khách nhất.  Mặc dù có thông báo khách không nên thử hàng, nhưng nhiều phụ huynh vẫn lấy kẹo cho con ăn thử.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 4.

Bà Thanh (ngụ Q.3) cho biết: “Tôi thường mua sắm tết ở siêu thị vì sạch sẽ, mình vừa đi vừa ngắm, thích cái nào thì mua chứ không bị nhìn soi mói như khi đi chợ. Tất nhiên nhiều sản phẩm ở siêu thị có giáo cao hơn chợ lẻ, ví dụ như hạt hướng dương, hạt dưa ở chợ có giá 70.000-140.000 đồng/kg, nhưng trong siêu thị đều cao hơn khoảng 20.000-30.000 đồng/kg, nhiều loại mứt ở siêu thị không có giá 100.000 đồng.kg như chợ. Tuy nhiên, do được khuyến mãi, tặng thưởng, cộng điểm nên chia đều ra vẫn không đắt hơn chợ bao nhiêu.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 5.

Quầy trái cây đông khách ở khu vực chờ cân ký. Sau khi chất đầy giỏ xe đẩy, chị Thu Mai (ngụ đường Nguyễn Văn Luông, Q.6) ngao ngán khâu xếp hàng thanh toán. “Tôi đã chờ 15 phút rồi mà vẫn chưa đến lượt, dù siêu thị đã mở thêm quầy phụ nhưng khách hàng quá đông, ai cũng mua cả giỏ xe đầy nên chờ đợi khá lâu”.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 6.

Càng về trưa, lượng khách đến siêu thị mua sắm, vui chơi càng đông. Để phục vụ tết, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại tại TPHCM cho biết sẽ phục vụ xuyên tết. Các siêu thị hoạt động đến trưa 30 tết. Một số siêu thị chỉ nghỉ ngày mùng 1 tết, thời gian hoạt động được kéo dài và mở cửa sớm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 7.

Cụ thể, Saigon Co.op sẽ tăng thêm giờ mở cửa phục vụ tết từ 2-4 tiếng mỗi ngày, mở cửa từ 6h sáng đến 24h đêm trong ngày 28-29 tết. Siêu thị này chỉ nghỉ ngày mùng 1 tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ mùng 2; riêng loạt cửa hàng 24h Cheers hoạt động xuyên suốt không nghỉ . Photo: ..

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 8.

Lotte Mart cũng tăng cường giờ mở cửa sớm hơn và đóng cửa trễ hơn. Đặc biệt 30 tết, Lotte Nam Sài Gòn sẽ mở cửa đến 20h để phục vụ khách. Siêu thị chỉ nghỉ mùng 1 tết và sẽ bắt đầu mở lại từ mùng 2 tết.

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 9.

Cùng với tăng thời gian phục vụ, nhiều siêu thị ồ ạt tung khuyến mãi lúc cận tết. Trong đó tập trung sản phẩm đặc trưng như bánh kẹo, mứt tết, thực phẩm tết, bia - nước giải khát, đồ trang trí tết... Đặc biệt siêu thị Lotte đã chuẩn bị khoảng 50 tấn thịt heo đông lạnh (ba rọi, sườn non), giá thành bằng khoảng 60%-70% giá thịt tươi cùng loại phục vụ người dân ăn tết, bên cạnh đó còn có nhiều sản phẩm thay thế thịt heo với giá ưu đãi như hải sản tươi sống, thịt gà, thịt bò nhập khẩu..

 Chưa nghỉ tết, siêu thị đã đông nghẹt người  - Ảnh 10.

Dù phải chờ đợi khá lâu để thanh toán, nhưng đa số khách hàng đều tỏ ra vui vẻ và xếp hàng trật tự.

Gần 2.000 công nhân vệ sinh sẽ làm việc xuyên đêm dịp Tết Để phục vụ tết Nguyên đán 2020, từ ngày 22/1 (28 Tết), gần 2.000 công nhân Công ty Môi trường đô thị TPHCM sẽ quét dọn, thu gom, vận chuyển và xử lý rác cả ngày lẫn đêm. Theo đó, 1.900 lao động của công ty đã sẵn sàng tăng ca để xử lý lượng rác thải dự kiến tăng cao trong những ngày cận tết Nguyên đán, nhất là tại những khu vực quận huyện có bố trí chợ hoa. Toàn ngành vệ sinh chỉ nghỉ tết 2 ngày 25 và 26/1 (mùng 1và mùng 2 tết), ngày 27/1 sẽ hoạt động bình thường.

Theo Uyên Phương

Cùng chuyên mục
XEM