Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi!

20/10/2021 19:35 PM | Xã hội

Vì rơi trúng vào dịp Rằm nên 20/10 năm nay, thay vì đổ xô đi mua hoa thì người dân Sài Gòn lại đứng xếp hàng dưới mưa để chờ mang vịt, heo quay về nhà ăn.

Từ hôm qua tới giờ, mọi người ai cũng rần rần những câu chuyện xoay quanh ngày 20/10 - dịp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ấy thế nhưng chắc cũng ít người để ý hôm nay là Rằm tháng 9 âm lịch, là dịp mà nhiều gia đình ở Sài Gòn bày biện cúng kiếng, quây quần bên nhau ăn uống.

Vào ngày Rằm, thứ thường xuyên "cháy hàng" nhất chính là món vịt quay, heo quay. Theo ghi nhận của phóng viên vào 18h tối ngày 20/10, khu vực Cầu Bông ngay khúc ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Trần Quang Khải luôn có tấp nập người ghé mua vịt quay, heo quay.

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 1.

Các tiệm vịt quay ở Sài Gòn hiện tại đang đông kín khách

2 hàng vịt - heo quay nổi tiếng nhất ở khu này phải kể đến là Huỳnh Ký và Thanh Xuân. Chỉ nằm cách nhau đúng cái ngã tư, 2 địa điểm này từ lâu đã nổi tiếng với món vịt và heo quay ngon trứ danh, thu hút rất đông thực khách tìm tới.

Trong ngày Rằm hay dịp Tết, cảnh khách đứng xếp hàng chờ mua vịt, heo quay ở 2 tiệm này đã quá quen thuộc với người dân sống gần đó. Đặc biệt hơn nữa khi trong tối nay, trời Sài Gòn chuyển mưa to nhưng vẫn không ngăn được dòng người ghé đến mua mang về.

Tiệm Huỳnh Ký ngay sát Cầu Bông luôn có rất đông khách và shipper ghé mua mang đi

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 2.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 3.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 4.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 5.

Tiệm vịt quay Thanh Xuân cách đó đúng 1 con đường cũng đông chẳng kém

Được biết, giá vịt quay hôm nay dao động từ 300k/con đổ lên, trong khi đó heo quay nguyên con (khoảng 1,5kg) có giá từ 800k. Khách ghé mua một phần phục vụ việc cúng Rằm, phần để mang về nhà ăn.

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 6.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 7.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 8.

Được biết, giá vịt quay năm nay dao động ít nhất từ 300k/con, còn heo quay thì tuỳ loại sẽ có giá từ 800k/con đổ lên

Tính ra thay vì đội mưa ra phố và có khi... ướt nhẹp, các cặp đôi nên ghé đây mua con vịt hay heo quay rồi về nhà cùng nhâm nhi. Chưa biết có vui hay không nhưng trước mắt là thấy… ngon và no cái bụng rồi đó!

MH-Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM