Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi!

20/10/2021 07:35 PM | Thời sự

Vì rơi trúng vào dịp Rằm nên 20/10 năm nay, thay vì đổ xô đi mua hoa thì người dân Sài Gòn lại đứng xếp hàng dưới mưa để chờ mang vịt, heo quay về nhà ăn.

Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi!

Từ hôm qua tới giờ, mọi người ai cũng rần rần những câu chuyện xoay quanh ngày 20/10 - dịp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ấy thế nhưng chắc cũng ít người để ý hôm nay là Rằm tháng 9 âm lịch, là dịp mà nhiều gia đình ở Sài Gòn bày biện cúng kiếng, quây quần bên nhau ăn uống.

Vào ngày Rằm, thứ thường xuyên "cháy hàng" nhất chính là món vịt quay, heo quay. Theo ghi nhận của phóng viên vào 18h tối ngày 20/10, khu vực Cầu Bông ngay khúc ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Trần Quang Khải luôn có tấp nập người ghé mua vịt quay, heo quay.

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 1.

Các tiệm vịt quay ở Sài Gòn hiện tại đang đông kín khách

2 hàng vịt - heo quay nổi tiếng nhất ở khu này phải kể đến là Huỳnh Ký và Thanh Xuân. Chỉ nằm cách nhau đúng cái ngã tư, 2 địa điểm này từ lâu đã nổi tiếng với món vịt và heo quay ngon trứ danh, thu hút rất đông thực khách tìm tới.

Trong ngày Rằm hay dịp Tết, cảnh khách đứng xếp hàng chờ mua vịt, heo quay ở 2 tiệm này đã quá quen thuộc với người dân sống gần đó. Đặc biệt hơn nữa khi trong tối nay, trời Sài Gòn chuyển mưa to nhưng vẫn không ngăn được dòng người ghé đến mua mang về.

Tiệm Huỳnh Ký ngay sát Cầu Bông luôn có rất đông khách và shipper ghé mua mang đi

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 2.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 3.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 4.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 5.

Tiệm vịt quay Thanh Xuân cách đó đúng 1 con đường cũng đông chẳng kém

Được biết, giá vịt quay hôm nay dao động từ 300k/con đổ lên, trong khi đó heo quay nguyên con (khoảng 1,5kg) có giá từ 800k. Khách ghé mua một phần phục vụ việc cúng Rằm, phần để mang về nhà ăn.

 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 6.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 7.
 Chưa ngày 20/10 nào như năm nay: Dân Sài Gòn đội mưa đi mua vịt quay, heo quay về ăn, dăm ba cái hoa làm gì có tuổi! - Ảnh 8.

Được biết, giá vịt quay năm nay dao động ít nhất từ 300k/con, còn heo quay thì tuỳ loại sẽ có giá từ 800k/con đổ lên

Tính ra thay vì đội mưa ra phố và có khi... ướt nhẹp, các cặp đôi nên ghé đây mua con vịt hay heo quay rồi về nhà cùng nhâm nhi. Chưa biết có vui hay không nhưng trước mắt là thấy… ngon và no cái bụng rồi đó!

MH-Thế Huân

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  người dân sài gòn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Ông Vượng nói VinFast chịu lỗ để phát triển, chuyên gia nước ngoài chỉ ra điểm "hốt bạc"

Dù đang trong thời gian chịu lỗ, VinFast vẫn cần chi một "khoản đầu tư khổng lồ" để nâng số lượng cổng sạc lên 150.000 cổng tới cuối năm 2022.

Đọc thêm