Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an

17/04/2021 12:30 AM | Thời sự

Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội hiện đang làm việc với chủ vườn lan đột biến ở xã Hoà Nam - người bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn.

Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an

Chiều 16/4, Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội xác nhận anh Nguyễn Hà Thanh - chủ vườn hoa lan đột biến bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn , đã ra trình diện cơ quan công an.

"Chúng tôi đang làm việc với người này. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc", Đại tá Trung nói.

Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an - Ảnh 1.

Từ sáng 13/4, vườn lan Hà Thanh đã đóng cửa (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh, ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.

Người thân của chủ vườn hoa lan cho biết, anh Nguyễn Hà Thanh mở vườn lan được khoảng 5 năm, trong suốt thời gian đó luôn làm ăn rất uy tín. Ở địa phương có nhiều hộ gia đình trồng lan kinh doanh, nhưng về quy mô, vườn của anh Thanh là 1 trong 3 hộ có quy mô lớn nhất, thậm chí hàng đầu ở toàn huyện.

Theo người này, sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với 1 người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Chính từ việc làm ăn trên mà anh Thanh cũng bị biến thành nạn nhân trong vụ việc .

Được biết sau khi một số khách đòi tiền, anh Thanh đã bán nhiều tài sản (ô tô, đất) để đền bù nhưng không đủ. Người này cho hay, vì nhiều người bức xúc tìm đến nên chủ vườn lan phải lánh mặt để đảm bảo an toàn, chứ tuyệt đối không bỏ trốn.

Thông tin thêm với chúng tôi, một số người dân địa phương cho biết, vườn lan Hà Thanh rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh , mấy năm nay phất lên nhờ nghề trồng lan. Ở địa phương, anh Thanh cũng chưa có điều tiếng và để mất lòng ai.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Đọc thêm