Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an

17/04/2021 00:30 AM | Xã hội

Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội hiện đang làm việc với chủ vườn lan đột biến ở xã Hoà Nam - người bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn.

Chiều 16/4, Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội xác nhận anh Nguyễn Hà Thanh - chủ vườn hoa lan đột biến bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn , đã ra trình diện cơ quan công an.

"Chúng tôi đang làm việc với người này. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc", Đại tá Trung nói.

Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an - Ảnh 1.

Từ sáng 13/4, vườn lan Hà Thanh đã đóng cửa (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh, ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.

Người thân của chủ vườn hoa lan cho biết, anh Nguyễn Hà Thanh mở vườn lan được khoảng 5 năm, trong suốt thời gian đó luôn làm ăn rất uy tín. Ở địa phương có nhiều hộ gia đình trồng lan kinh doanh, nhưng về quy mô, vườn của anh Thanh là 1 trong 3 hộ có quy mô lớn nhất, thậm chí hàng đầu ở toàn huyện.

Theo người này, sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với 1 người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Chính từ việc làm ăn trên mà anh Thanh cũng bị biến thành nạn nhân trong vụ việc .

Được biết sau khi một số khách đòi tiền, anh Thanh đã bán nhiều tài sản (ô tô, đất) để đền bù nhưng không đủ. Người này cho hay, vì nhiều người bức xúc tìm đến nên chủ vườn lan phải lánh mặt để đảm bảo an toàn, chứ tuyệt đối không bỏ trốn.

Thông tin thêm với chúng tôi, một số người dân địa phương cho biết, vườn lan Hà Thanh rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh , mấy năm nay phất lên nhờ nghề trồng lan. Ở địa phương, anh Thanh cũng chưa có điều tiếng và để mất lòng ai.

Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM