Chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" 200 tỷ bỏ trốn từng chạy xe ba gác, chuyển sang buôn lan được 4 năm

14/04/2021 11:02 AM | Thời sự

Một số người dân sống gần nhà chủ vườn lan Hà Thanh cho biết, trước đây chủ vườn chạy xe ba gác chuyên chở củi, vật liệu xây dựng. Khoảng 4 năm trở lại đây anh này buôn bán lan đột biến.

Chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" 200 tỷ bỏ trốn từng chạy xe ba gác, chuyển sang buôn lan được 4 năm

Cuối chiều 13/4, thông tin với PV ông Nguyễn Như Tuyển - Chủ tịch UBND xã Nam Hoà, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào liên quan đến việc chủ vườn lan Hà Thanh (do anh Nguyễn Hà Thanh, ở xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội làm chủ) "ôm" tiền bỏ trốn.

Theo ông Tuyển, ngay sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội facebook về việc chủ vườn lan H.Th. "ôm" 200 tỷ của người dân bỏ trốn, công an địa phương đã tiến hành kiểm tra.

"Đối với uỷ ban địa phương hiện chúng tôi chưa nhận được kiến nghị hay phản ánh nào liên quan đến việc anh Th. "ôm" tiền bỏ trốn. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng như tại nhà anh Th. hoàn toàn ổn định," ông Tuyển nói.

Một số người dân sống gần với gia đình anh Nguyễn Hà Thanh cho biết, trước đây anh này lái xe ba gác chuyên chở củi, vật liệu quanh xã. Khoảng 4 năm trở lại đây, anh Thanh buôn bán kinh doanh lan đột biến.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 3-4 người trong thôn không thấy vợ chồng chủ vườn lan ở nhà mà thay vào đó có một số người đến tìm để đòi lại tiền.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, hiện Công an huyện Ứng Hòa đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh thông tin liên quan đến vụ việc chủ vườn lan trên địa bàn "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Trước đó, ngày 12/4 Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến .

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật .

Hoàng Hải

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  lan đột biến
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Thế Giới Di Động: Mục tiêu của mô hình cộng tác viên là đánh chiếm nốt 20% thị phần của 30.000 cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ ở Việt Nam

Thế Giới Di Động đang là công ty bán lẻ niêm yết lớn nhất Việt Nam, chiếm 50% thị phần mảng điện máy. Nhưng vấn đề là, nhu cầu ở thành thị - thị trường hoạt động chính của họ sắp bão hòa. Để tiếp tục giữ đà tăng trưởng cho mảng miếng này, họ buộc phải tấn công vào khu vực nông thôn còn lại. Giải pháp: thuyết phục chủ của vài chục ngàn cửa hàng truyền thống làm cộng tác viên bán hàng.

Tại sao Elon Musk bất ngờ quay lưng với Bitcoin?

Liệu có phải tỷ phú thuộc hàng giàu nhất thế giới đang "lùa gà"?

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Facebook sắp 'thò một chân' vào thị trường tiền ảo, bằng động thái ra mắt stablecoin tại Mỹ

Thị trường tiền ảo sẽ càng thêm sôi động với sự tham gia của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Đọc thêm