Chủ tịch Xiaomi giải thích vì sao điện thoại hãng mình ngày càng đắt

10/06/2022 14:34 PM | Công nghệ

Có nhiều lý do để giải thích tại sao giá bán smartphone của Xiaomi ngày càng đắt hơn nhưng một trong những lý do chính đã được chính chủ tịch Xiaomi lý giải.

Xiaomi mới đây đã công bố báo cáo tài chính Q1/2022 cho thấy giá trung bình của smartphone Xiaomi tăng 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi được hỏi tại sao smartphone Xiaomi ngày càng đắt đỏ, chủ tịch Wang Xiang cho biết các công nghệ cao cấp của Xiaomi sẽ được thêm vào smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng sẽ nỗ lực để tạo ra những chiếc smartphone tầm trung đến cận cao cấp.

Wang Xiang cho biết, doanh số bán các sản phẩm của Xiaomi cũng rất lớn. Do đó, giá trung bình toàn cầu của Xiaomi vẫn chưa tăng đủ nhanh. Nếu loại trừ smartphone giá rẻ, bạn có thể thấy giá bán trung bình của smartphone tại thị trường Trung Quốc vẫn đang tăng rất nhanh.

Wang Xiang cho biết: "Khi chúng tôi áp dụng nhiều công nghệ mới hơn vào smartphone, chúng tôi cần nhiều hỗ trợ phần cứng cao cấp hơn. Như vậy, giá bán trung bình của smartphone sẽ tiếp tục tăng".

Nói một cách đơn giản khi Xiaomi tiếp tục tích hợp các công nghệ cao cấp, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá.

Trong Q1/2022, tổng doanh thu của Xiaomi đạt 11 tỷ USD, giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đã điều chỉnh của công ty là 35 triệu USD, giảm 52,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone của Xiaomi là 6,8 triệu USD và thị trường smartphone toàn cầu đã xuất xưởng 38,5 triệu chiếc. Xiaomi đã xuất xưởng gần 4 triệu smartphone cao cấp tại Trung Quốc đại lục với giá từ 450 USD trở lên.

Cách đây không lâu, Counterpoint Research đã phát hành một báo cáo thú vị liên quan đến hiệu suất của Xiaomi trong Q1/2022. Theo công ty nghiên cứu thị trường, lượng người dùng Xiaomi đã vượt mốc 500 triệu người. Như vậy Xiaomi đã và đang cạnh tranh được với các đối thủ như Samsung và Apple. Xiaomi hiện đang kinh doanh rất tốt tại thị trường smartphone Ấn Độ nhưng gần đây đã đánh mất vị trí vào tay Samsung.

Chủ tịch Xiaomi giải thích vì sao điện thoại hãng mình ngày càng đắt - Ảnh 1.

Cơ sở người dùng Xiaomi lớn sẽ cho phép công ty có thể thiết kế và bán được nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên sẽ thú vị hơn khi xem xét hiệu quả hoạt động của công ty trong các lĩnh vực khác nhau và hiểu cách thương hiệu này đưa sự công nhận của mình lên một tầm cao mới. Nếu bạn còn nhớ, cách đây 10-11 năm trước, Xiaomi chỉ được coi là một nhà sản xuất smartphone giá rẻ.

Giờ đây, nhà sản xuất smartphone hạng nhất Trung Quốc đã tìm thấy chìa khóa thành công ở nhiều khu vực khác, chẳng hạn như Ấn Độ. Tại các thị trường đó, Xiaomi không chỉ bán smartphone mà còn cung cấp các dịch vụ khác nhau (fintech, thương mại điện tử, v.v.) và các sản phẩm IoT.

Nguồn: Gizchina

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM