'Chủ tịch' tiêu tiền hỗ trợ Covid like a boss: Mua Lamborghini, Rolex rồi nhận án tù 9 năm vì tội lừa đảo

02/12/2021 14:19 PM | Kinh doanh

Lừa đảo để vay khoản tiền 1,6 triệu USD từ Chương trình cho vay hỗ trợ Covid, người đàn ông tại Houston dùng khoản tiền đó để mua siêu xe và ăn chơi xa xỉ.

Một người đàn ông ở Houston, Texas đã bị kết án tù 9 năm sau khi lừa đảo nhận 1,6 triệu USD từ các khoản vay của Chương trình cho vay lãi xuất thấp trong đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Lee Price III công bố 3 công ty của ông là Price Enterprises Holdings, Price Logistic Services và 713 Construction, có biên chế lớn cần phải được chi trả bằng cách sử dụng các khoản tiền khẩn cấp từ Chương trình bảo vệ tiền lương. Ông ta yêu cầu khoản vay 1,6 triệu USD, nhận chúng và chuyển qua 3 doanh nghiệp.

Theo AP, Price đã trả một khoản thế chấp và mua một chiếc Lamborghini Urus trị giá 233.000 USD, một chiếc Ford F-350 trị giá 85.000 USD. Người đàn ông này cũng mua một chiếc Rolex trị giá 14.000 USD và tiêu hàng nghìn USD tại các hộp đêm và câu lạc bộ thoát y ở Houston.

Tuy nhiên, hành vi lừa đảo của Price bị bại lộ. Ông ta bị bắt vào tháng 8 năm ngoái và tháng 9 năm nay, ông nhận tội với các cáo buộc gian lận chuyển tiền và rửa tiền. Hiện tại, ông bị kết án 110 tháng tù giam.

Price không phải trường hợp duy nhất có hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền từ Chương trình Bảo vệ tiền lương và sử dụng chúng để mua hàng xa xỉ. Hồi tháng 5, một người đàn ông California bị bắt sau khi nhận hơn 5 triệu USD cho vay.

Ông đã nộp đơn cho 3 ngân hàng khác nhau để xin quỹ cứu trợ cho 4 công ty mà ông điều hành ở California. Tuy nhiên, các công ty này thực tế không hoạt động bởi ông đã sử dụng tên, số An sinh xã hội và chữ ký của người khác trong các đơn đăng ký.

Ông sử dụng số tiền này để mua một chiếc Ferrari 358 Italia đời 2011, một chiếc Lamborghini Aventador S đời 2018 và một chiếc Bentley Continental GT 2000.

Tham khảo: Carscoops\


Theo Tiêu Dao

Từ khóa:  tiền hỗ trợ
Cùng chuyên mục
XEM