Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói gì sau khi xin bỏ cọc đấu giá ở Thủ Thiêm?

11/01/2022 09:55 PM | Kinh doanh

Trao đổi với PV Tiền Phong tối 11/1, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh cho biết, mọi việc đã kết thúc và việc đấu giá làm sai sẽ sửa sai theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói gì sau khi xin bỏ cọc đấu giá ở Thủ Thiêm?

Ông Dũng cho biết, việc làm sai và sửa sai cũng là chuyện nên làm vì quyền lợi chung của xã hội. Ngoài ra, trước nhiều vấn đề xôn xao liên quan đến nhiều lý do bỏ cọc lô đất, ông Dũng cho biết, ông cũng không có tâm tư gì.

 Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói gì sau khi xin bỏ cọc đấu giá ở Thủ Thiêm?  - Ảnh 1.

Ông Đỗ Anh Dũng (phải) - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đơn vị sở hữu Ngôi Sao Việt, doanh nghiệp trúng lô đất có giá cao nhất hôm 10/12/2021 nhận hoa chúc mừng từ Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình

Trước đó, ông Đỗ Anh Dũng, đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm. Theo đó, ông Dũng bày tỏ chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Hành động này theo ông Dũng nhằm đảm bảo một phần sự ổn định thị trường kinh doanh bất động sản. Bởi ông thừa nhận kết quả đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng một m2 đất có thể dẫn đến những hệ luỵ không tốt cho thị trường. Đặc biệt là sau khi doanh nghiệp tiếp thu ý kiến, nhận định "đấu giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng một m2 là bất thường" của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc hôm 4/1.

"Chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và nhận thấy rằng việc đấu giá đất với kết quả nêu trên sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh tế nói chung, bất động sản nói riêng", ông Dũng viết trong tâm thư.

Ông Dũng chia sẻ bản thân bất ngờ về mức giá mà mình quyết định bỏ ra để trúng thầu. Theo ông kể lại, thời điểm đó, có nhiều nhà đầu tư tham gia trả giá cao đến 20.000 tỷ đồng rồi bỏ cuộc, chỉ còn một nhà đầu tư ngoại. Ông kể, lo ngại mảnh đất đẹp nhất Thủ Thiêm về tay người nước ngoài, vì "trào lên lòng tự hào dân tộc", nên quyết định trả giá cao hơn 3%, tương đương 700 tỷ đồng, để giành quyền trúng thầu.

 Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói gì sau khi xin bỏ cọc đấu giá ở Thủ Thiêm?  - Ảnh 2.

Đấu giá đất Thủ Thiêm gây xôn xao dư luận.

Ông Dũng cho rằng bản thân luôn cố gắng để đóng góp phát triển kinh tế cho đất nước "với tôn chỉ thượng tôn pháp luật". Việc tham gia đấu giá lần này cũng có một phần mong muốn tăng thêm nguồn thu cho ngân sách TP HCM sau Covid-19 và xây dựng một công trình điểm nhấn, góp phần cải thiện bộ mặt kiến trúc đô thị của bán đảo Thủ Thiêm.

Lô đất 3-12 ở Thủ Thiêm được Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên của Tân Hoàng Minh) trúng thầu ngày 10/12/2021với giá 24.500 tỷ đồng và đã đặt cọc 588,4 tỷ đồng. 7 ngày sau đó, Tân Hoàng Minh đã ký hợp đồng mua bán với các cơ quan chức năng TP HCM.

Ngọc Mai

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc đất Thủ Thiêm: ‘Chúng tôi sẵn sàng từ bỏ tiền cọc gần 600 tỷ nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường BĐS’

Công ty con của Tân Hoàng Minh vừa có văn bản chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất 3-12 tại KĐT mới Thủ Thiêm.

Chính thức: Từ 1/2, thuế VAT giảm từ 10% xuống 8%, ngân sách giảm thu 51.400 tỷ đồng để giúp người dân và DN vượt khó

Từ 1/2/2022, thuế giá trị gia tăng (VAT) giảm từ 10% xuống còn 8%. Bên cạnh đó, cho phép tính khoản chi ủng hộ, tài trợ phòng chống dịch Covid-19 vào chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022, theo Nghị định 15.

Vinhomes báo lãi năm 2021 vượt qua cả Hòa Phát, Vietcombank, VPBank

Vinhomes trở thành quán quân lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm