Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cắt điện, nước trong ngày nắng nóng

13/06/2016 08:39 PM | Thời sự

Ngày 13/6, trước tình hình thời tiết nắng nóng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Công điện số 03 về việc chủ động ứng phó với tình hình nắng, nóng kéo dài trên địa bàn. Trong đó yêu cầu không cắt điện, nước trong những ngày nắng nóng.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cắt điện, nước trong ngày nắng nóng

Theo đó, để chủ động ứng phó với thời tiết nắng nóng kéo dài, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh; chỉ đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng; tăng cường cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về vệ sinh ATTP.

Sở LĐTB&XH kiểm tra, rà soát đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội; chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ công tác phòng, chống đuối nước, đặc biệt là tai nạn đuối nước trẻ em trong dịp hè.

TP cũng giao Tổng Công ty Điện lực Hà Nội công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn TP; dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm thời tiết nắng nóng. Sở Xây dựng công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về nước sạch; chỉ đạo các Công ty nước sạch bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất nước sạch cục bộ tại các khu dân cư, tổ dân phố.

Kiểm tra, rà soát cây trồng trên các tuyến phố, thực hiện trồng mới thay thế cây có dấu hiệu chết, khô héo, không đảm bảo chức năng che bóng mát. Công ty Môi trường đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan được yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường...

Công điện của Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Cảnh sát PCCC tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ; triển khai các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Sở NN&PTNT thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khẩn trương thu hoạch vụ Xuân, chuẩn bị nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ Mùa đúng lịch thời vụ.

Sở GTVT tăng cường phối hợp với Công an TP phân luồng, tổ chức giao thông, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định đảm bảo giao thông thông suốt trong giờ cao điểm nắng nóng. Sở TT&TT và các cơ quan báo chí của Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ, sử dụng tiết kiệm điện nước, bảo vệ môi trường...

Theo Tú Anh

TPO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm