Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng

31/08/2021 08:00 PM | Xã hội

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả; nâng cao năng lực điều trị; tập trung truy vết thần tốc, bóc tách F0 và cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 31/8 tại Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP cho biết, thành phố đã giãn cách xã hội từ ngày 24/7 với 2 mũi "chủ công" nhằm khống chế dịch bệnh, gồm xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine Covid-19 "thần tốc".

Theo ông Chu Ngọc Anh, số vùng xanh không ngừng tăng lên, số ca mắc mới có ngày giảm sâu trong giãn cách. Thành phố triển khai một số mô hình như "chuẩn bị 3 trước", phong toả 3 lớp ở huyện Đông Anh; vùng xanh đầu tiên ở phường Mai Động (quận Hoàng Mai); phòng chống dịch khép kín ở phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng); cung ứng thực phẩm tại nhà ở phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm); siêu thị mini 0 đồng ở phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm).

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh diễn biến dịch còn rất phức tạp trong thời gian tới và yêu cầu người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Thành uỷ sẽ ban hành Chỉ thị mới về công tác phòng, chống dịch ở cơ quan, đơn vị, địa bàn trong tình hình mới.

"Trong thời gian giãn cách xã hội, 1 lượng lớn cán bộ, công chức, viên chức thành phố được nghỉ hoặc làm việc tại nhà. Thành phố kêu gọi những người này chủ động, tự giác, tích cực tham gia phòng chống Covid-19 ở địa bàn dân cư", Phó Bí thư Thành ủy nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh

Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thành phố cần tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt tuân thủ giãn cách xã hội. Đồng thời huy động tối đa các lực lượng ở cơ sở, vừa phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vừa giảm tải cho lực lượng tuyến đầu.

Ngoài ra, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả; nâng cao năng lực điều trị; tập trung truy vết thần tốc, bóc tách F0 và cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND thành phố cũng kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động. Đồng thời tích cực ủng hộ, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị cần thiết phòng, chống dịch.

"Thành ủy, thành phố tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. Thủ đô và cả nước sẽ sớm trở về trạng thái bình thường mới để người dân có cuộc sống an lành và hạnh phúc", Chủ tịch UBND TP nói.

Hiện nay, ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân vẫn diễn biến phức tạp nhất, vượt 300 ca nhiễm chỉ trong 8 ngày (kể từ ngày 23/8). Chùm ca bệnh tại phường Văn Miếu (từ 30/7) và Văn Chương (từ 17/7), thuộc quận Đống Đa lần lượt có tổng 103 và 89 ca nhiễm.

Ổ dịch tại ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai liên quan 4 lái xe luồng xanh về từ TP.HCM, tính từ ngày 24/8 có tổng 44 ca.

Gần đây nhất, ổ dịch tại chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình) và xã Tân Lập (huyện Đan Phượng) được phát hiện từ ngày 28/8 đến trưa 31/8 lần lượt ghi nhận 17 và 10 ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa 31/8, Hà Nội ghi nhận tổng 3.234 ca Covid-19, trong đó 1.547 người ngoài cộng đồng và 1.687 người đã được cách ly. Thành phố xét nghiệm diện rộng có trọng điểm khoảng 200.000 mẫu từ ngày 27/8 đến 4/9, tùy vào kết quả, sẽ áp dụng kịch bản ứng phó dịch bệnh sau ngày 6/9 (cuối đợt giãn cách xã hội lần thứ 3).

Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm